Các cách phá thai trong tháng đầu tiên

Cập nhật: 03/07/2015 17:11 - 211909 Lượt xem

Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, khi không thể giữ lại đứa bé chị em thường pháp bỏ thai nhi trong tháng đầu tiên. Tham khảo các cách phá thai trong tháng đầu tiên để có sự lựa chọn đúng đắn vừa phá thai thành công, vừa bảo vệ sức khỏe của mình.

Sự phát triển của thai nhi trong tháng đầu tiên

Ở tuần đầu tiên, trứng đã được thụ tinh làm tổ nhưng thai nhi vẫn chưa được hình thành rõ rệt trong bụng mẹ. Sang tuần thứ 2, sau khi được thụ tinh trứng sẽ tiến hành thực hiện quá trình nhân đôi. Đến tuần thứ 3 của tháng đầu tiên, trứng thụ tinh đã phân chia thành hàng trăm tế bào hay còn gọi là phôi thai chứa đầy chất dịch lỏng và có dạng hình ống. Tại tuần thứ 4 của tháng mang thai đầu tiên, trứng được thụ tinh đã trở thành một phôi thai có 3 lớp khác nhau, lớp trong cùng sẽ phát triển thành cơ quan tiêu hóa, phổi, gan của trẻ . Lớp ở giữa sẽ phát triển thành xương, cơ, thận, cơ quan sinh dục và tim và lớp ngoài cùng sẽ phát triển thành cơ và các bộ phận khác như mắt, da, tóc và hệ thống thần kinh của trẻ.

Tóm lại,  trong tháng đầu tiên thai nhi vẫn chưa có sự phát triển về các bộ phận của cơ thể và đây là thời điểm tốt nhất để tiến hành phá thai cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Các cách phá thai trong tháng đầu tiên

Thai nhi trong tháng đầu tiên chưa có sự phát triển nhiều

Các cách phá thai trong tháng đầu tiên

 – Phương pháp phá thai bằng thuốc: đây là phương pháp phá thai nội khoa phổ biến được áp dụng cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn có nhu cầu phá thai trong tháng đầu tiên. Phương pháp này chủ yếu thông qua tác dụng phụ của thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén và gây co bóp cổ tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Phương pháp này đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao nếu chị em thực hiện tại nhà và không có sự giám sát của bác sĩ. Vì vậy, tốt nhất chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để thực hiện cách phá thai trong tháng đầu tiên, đảm bảo an toàn cho bản thân.

– Phương pháp hút thai: hút thai là biện pháp phá thai ngoại khoa truyền thống đã và đang được áp dụng để phá thai trong tháng đầu tiên.  Đối với, phương pháp hút thai, các bác sĩ sẽ cắm một đầu ống vào phôi thai trong tử cung còn đầu kia sẽ kết nối với máy hút thai. Sau khi xác định chính xác vị trí phôi thai các bác sĩ sẽ nhấn nút để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài. Thủ thuật hút thai thực hiện nhanh chóng, sử dụng biện pháp gây tê tại chỗ giảm bớt sự đau đớn cho chị em.

Các cách phá thai trong tháng đầu tiên

Phá thai không đau bảo vệ tử cung sẽ đảm bảo an toàn cho chị em

Phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung: đây là một trong những kĩ thuật phá thai hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Cách phá thai này dựa trên sự hỗ trợ của các ống nano và thiết bị nội soi giúp các bác sĩ xác định chính xác vị trí phôi thai và lấy phôi thai ra ngoài mà không làm tổn thương đến tử cung cũng như các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục nữ.

=> Các cách phá thai an toàn

=> Phương pháp phá thai bằng thuốc

Đối với trường hợp mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải phá bỏ cái thai thì thời kỳ mang thai trong tháng đầu tiên là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phá thai. Chị em muốn phá thai trong tháng đầu tiên có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau bảo vệ tử cung.