Các cách phá thai tự nhiên

Cập nhật: 18/06/2015 9:59 - 210153 Lượt xem

Không chỉ có thời nay mới có trường hợp mang thai ngoài ý muốn và phải phá bỏ cái thai, thời xưa cũng có nhiều phụ nữ rơi vào hoàn cảnh này. Khi đó chưa có sự xuất hiện của các biện pháp phá thai hiện đại như ngày nay, chị em chỉ có thể phá thai tự nhiên từ những vị thuốc từ thiên nhiên. Cách phá thai này được lưu truyền trong dân gian qua nhiều thế hệ, tuy nhiên nó là những cách phá thai nào và có nguy hiểm nào ẩn chứa không?

Phá thai tự nhiên là gì?

Phá thai tự nhiên là một trong những mẹo phá thai từ dân gian, không có sự tác động của các biện pháp y học để cho thai nhi sảy tự nhiên. Đây là một trong những cách phá thai được những người phụ nữ thời xưa áp dụng khi chưa có những biện pháp phá thai từ y học hiện đại.

Các cách phá thai tự nhiên

– Phá thai tự nhiên bằng rau sam

Chắc hẳn chị em không còn lạ gì khi nghe đến tên rau sam, đây là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Rau sam có tính hàn, vị chua, tác dụng thanh nhiệt và gải độc cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra, nó còn được sự dụng như một bài thuốc phá thai tự nhiên, bởi nó có thể gây kích thích mạnh đến tử cung, đồng thời gia tăng tần suất co bóp, điều này sẽ làm cho chị em dễ sảy thai.

– Phá thai tự nhiên bằng ra ngót

Ngoài rau sam, rau ngót cũng được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng giúp chị em phá thai tự nhiên. Trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai tự nhiên.

Các cách phá thai tự nhiênRau ngót là một trong những bài thuốc phá thai tự nhiên

– Phá thai tự nhiên bằng rau răm

Rau răm được biết đến là một loại ra thơm không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc biệt cho một số món ăn hàng ngày như canh cá, trứng vịt lộn rau răm,… Ngoài công dụng của một  loại rau thơm, rau răm cũng là một trong số các phương pháp phá thai tự nhiên. Rau răm có vị cay nồng, thơm hắc, tính ấm, trong rau răm có chất khiến tử cung co bóp mạnh và dẫn đến sảy thai.

– Phá thai tự nhiên bằng rau chùm ngây

Rau chùm ngây là loại ra chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì thế, đây cũng là loại ra được sử dụng để phá thai tự nhiên cảu những người phụ nữ xưa.

Cảnh báo nguy hiểm từ các cách phá thai tự nhiên

Những cách phá thai tự nhiên kể trên được truyền lại từ người xưa, nhưng lại không có nhiều căn cứ đảm bảo an toàn và tiềm ẩn nguy cơ tai biến cao. Những biến chứng như: thai chết lưu, sót thai, băng huyết,… rất dễ xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em trong thời điểm hiện tại và thậm chí còn gây vô sinh và phá vỡ tổ ấm gia đình của chị em trong tương lai.

Các cách phá thai tự nhiênPhá thai tự nhiên khiến chị em có nguy cơ bị tai biến cao

Vì vậy, tốt nhất khi mang thai ngoài ý muốn và  bắt buộc phải phá bỏ cái thai, chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai an toàn, tránh tai biến và không để lại hậu quả đáng tiếc sau này.

=> Các cách phá thai an toàn

=> Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

=> Những cách phá thai dân gian không dùng thuốc nguy hiểm

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội. Với việc sử dụng 2 kĩ thuật phá thai hiện đại là phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn và phá thai không đau bảo vệ tử cung 360, các bác sĩ của phòng khám đã và đang tiến hành khám và thực hiện phá thai an toàn cho nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn, nhận được ý kiến phản hồi tích cực và  sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân và người nhà.Chị em đang tìm cơ sở phá thai uy tín, an toàn, hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được tiến hành phá thai theo kĩ thuật hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm.