Các loại phí phá thai an toàn

Cập nhật: 09/09/2015 15:39 - 205733 Lượt xem

Nhiều chị em chưa thực sự hiểu rõ về sức khỏe sinh sản kèm theo lối sống tình dục phóng khoáng, nên việc có thai ngoài ý muốn là điều dễ dàng xảy ra. Để đảm bảo sức khỏe của mình, chị em đã biết chọn các giải pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, có một vấn đề thường khiến chị em băn khoăn đó là, các loại phí phá thai? Do vậy, bài viết này nhằm cung cấp đầy đủ những thông tin về chi phí phá thai an toàn gồm những gì để chị em hiểu rõ hơn.

Thế nào là phá thai an toàn?

Trước khi trả lời về các loại chi phí phá thai an toàn, chúng ta cần phải hiểu phá thai an toàn là gì? Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén, do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ thuật tốt, được thực hiện tại các cơ sở y tế đạt chuẩn, có đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ và môi trường tốt, đảm bảo. Điều này, sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng nguy hại về sau cho thai phụ.

Các loại phí phá thai an toàn 1Các loại phí phá thai an toàn bao gồm những gì?

Do vậy, các loại phí phá thai an toàn sẽ cao hơn so với các loại chi phí phá thai thông thường, hoặc phá thai ở các cơ sở y tế không an toàn.

Các loại phí phá thai an toàn

Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, các loại chi phí phá thai an toàn bao gồm các khoản sau:

– Chi phí kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn trước khi Phá thai: Để tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể của thai phụ và thai nhi, để nắm rõ tình trạng sức khỏe. Có thể là làm xét nghiệm máu, siêu âm, điện tâm đồ… với các chi phí hợp lý và cụ thể nhất.

– Chi phí tiểu phẫu: Chi phí này, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng của thai nhi, phương pháp phá thai làm tiểu phẫu. Thường các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi thai, kích thước thai nhi và sức khỏe của thai nhi để tiến hành phương pháp phá thai nào phù hợp nhất. Cũng chính từ yếu tố này sẽ quyết định chi phí phá thai là bao nhiêu.

Ngoài ra, chi phí tiểu phẫu còn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện, sự khác nhau ở các bệnh viện, phòng khám, khu vực tiểu phẫu…

Các loại phí phá thai an toàn 2Phí phá thai an toàn gồm khám tổng quát, tiểu phẫu…

– Chi phí chăm sóc sau khi phá thai: Sau khi thực hiện pha thai xong, quy trình hồi phục sau tiểu phẫu là rất quan trọng. Có thể bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc sau phá thai hoặc tư vấn về việc cần phải tiêu viêm. Thai phụ sẽ phải nằm lại một thời gian nhất định để bác sĩ kiểm tra, theo dõi. Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh các bác sĩ sẽ kịp thời xử lý. Do vậy, sau khi phá thai an toàn sẽ có thêm một số chi phí nhỏ về chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

=>Phá thai mất bao nhiêu tiền?

=>Chi phí phá thai 4 tháng tuổi thế nào?

Trên đây là các loại phí phá thai an toàn mà các chuyên gia cung cấp cho chị em. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này, mọi người nên chọn những cơ sở phá thai an toàn và uy tín. Cũng không vì giá cả thấp hay rẻ mà làm ảnh hưởng đến bản thân mình về sau.