Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt

Cập nhật: 20/06/2015 9:37 - 42670 Lượt xem

Các vấn đề bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt vẫn xảy ra với nữ giới là chuyện không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Chọn lựa giải pháp thuốc điều hòa khi các rối loạn thường xuyên xảy ra là điều chị em vẫn thường làm. Vậy các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt được khuyên dùng theo các chuyên gia là những thuốc gì?

Chảy máu nhẹ

Các bất thường như rong kinh, viêm màng dạ con dẫn tới việc mất máu nhiều. Từ đó chị em rơi vào trạng thái thiếu sắt. Với trường hợp này các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt được kê là thuốc tránh thai trong điều trị tuyến đầu. Cụ thể như thuốc tránh thai Seasonique giúp kiểm soát mức độ estrogen trong chu kỳ. Thời gian uống thuốc thông thường là ba tháng.

Trường hợp loại thuốc trên không có hiệu quả, mefenamic acid sẽ có thể cân nhắc cho người bệnh. Thuốc với tác dụng làm giảm sưng trong tử cung và theo Aboutheavyperiods.com, có thể làm giảm lưu lượng máu bằng 30%.

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệtThuốc tránh thai giúp điều trị trường hợp rong kinh

Giảm đau

Các cơn đau trong thời gian hành kinh đã quá quen thuộc với chị em. Thông thường, điều này bác sĩ không khuyến khích uống thuốc nhưng khi đau bụng kinh vượt quá tầm kiểm soát, gây ra tình trạng đau quằn quại thì loại thuốc phổ biến nhất được chỉ định theo quy định là mefenamic acid (Ponstel, 250 mg). Ponstel thuộc về một nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAIDSs) được sử dụng để điều trị đau. Ponstel được đưa ra để điều trị nhẹ đến trung bình giảm đau ở người lớn và thanh thiếu niên, với liều 500 mg ban đầu, tiếp theo là 250 mg mỗi sáu giờ.

Khôi phục rụng trứng

Trong nhóm các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt , đáng chú ý là loại thuốc với tác dụng khôi phục việc rụng trứng, áp dụng đặc biệt với người bệnh buồng trứng đa nang. Thông thường, các bác sĩ thường kê toa Glucophage (Metformin) hoặc Clomid, để khôi phục lại sự rụng trứng. Các chuyên gia cho biết, loại thuốc này gần đây đã được tìm thấy để phục hồi rụng trứng ở một số phụ nữ. Clomid là một loại thuốc thường được kê cho những phụ nữ có vấn đề rụng trứng, để khôi phục lại nó, chủ yếu là trong một nỗ lực để thụ thai.

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệtGlucophage (Metformin) hoặc Clomid giúp khôi phục lại sự rụng trứng

Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt

Với người có chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn, quá dài thì giải pháp dụng thuốc tránh thai với sự kết hợp của các hormone estrogen và progestin (một dạng tổng hợp của progesterone) sẽ được áp dụng. Những hormone này điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Dùng thuốc tránh thai kiểm soát mức độ của các kích thích tố, đảm bảo chu kỳ đều đặn ngoài việc phòng tránh thai.

=> Thuốc điều hòa kinh nguyệt

=> Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt như đã trình bày ở trên khá phức tạp và được sử dụng cho những tình trạng người bệnh khác nhau. Để có lời khuyên đúng đắn nhất với trường hợp của bạn, hãy tới thăm khám để bác sĩ biết chính xác tình trạng bạn đang mắc phải từ đó có giải pháp phù hợp nhất.