Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Cập nhật: 22/06/2015 7:47 - 222208 Lượt xem

Khi đứng trước quyết định phá thai đầy khó khăn, chị em không chỉ mang trong mình nỗi đau tinh thần mà còn phải dùng lý trí để quyết định chọn lựa giải pháp an toàn, không đau đớn nhất. Đây là cách giúp bạn không phải đối diện với những hệ lụy sức khỏe và tinh thần do các tai biến nặng nề từ việc phá thai không an toàn gây ra. Nhưng phương pháp phá thai an toàn không đau nào thực sự cần thiết cho bạn?

Những phương pháp phá thai an toàn không đau

 Phá thai bằng thuốc

Trong các phương pháp phá thai an toàn không đau, thuốc phá thai vẫn là cách được nhiều chị em mong muốn trong việc đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, không phải trường hợp thai phụ mang thai ngoài ý muốn nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Bởi theo các chuyên gia, phá thai bằng thuốc chỉ được xem là an toàn khi áp dụng với thai dưới 50 ngày tức là thai dưới 8 tuần tuổi và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa.

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi có chỉ định của bác sĩ

Việc phá thai bằng thuốc vốn bị lầm tưởng là cách làm đơn giản, an toàn trong mọi trường hợp và không đau đớn nhưng sự thực lại không hề như vậy. Bởi nó chỉ được áp dụng và đảm bảo an toàn khi bạn trải qua các quy trình đầy đủ được chỉ định bởi bác sĩ với các bước kiểm tra sức khỏe trước phá thai, thực hiện phá thai và kiểm tra, đánh giá, theo dõi sau phá thai.

 Những lưu ý về phương phá thai bằng thuốc đó là không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Phá thai bằng ống siêu dẫn

 Phá thai bằng ống siêu dẫn trực quan với sự kết hợp của các loại thuốc gây mê và sự hỗ trợ của kỹ thuật vi tính hiện thị để giúp tìm đến chính xác túi thai từ đó loại bỏ hiệu quả, an toàn, tránh tổn thương sâu tới các vùng khác của cơ quan sinh sản. Đây được xem là phương pháp phá thai hiện đại, an toàn trong nhóm các phương pháp phá thai an toàn không đau được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây cũng là những ưu điểm vượt xa so với các cách phá thai truyền thống.

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Ống siêu dẫn trong phá thai giúp loại bỏ túi thai hiệu quả, giảm thiểu tốn thương

Không chỉ quan tâm tới các phương pháp phá thai an toàn không đau, các trường hợp mang thai ngoài ý muốn trước quyết định phá thai còn phải tìm hiểu kỹ càng và chọn lựa cơ sở y tế uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, các thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn và các vấn đề chi phí phá thai rõ ràng, minh bạch.

=> Thiên Hòa – Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

=> Kỹ thuật phá thai an toàn

=> Phá thai bằng phương pháp Kovax là như thế nào?

Nhưng dù thực hiện bằng cách nào thì các tác dụng phụ vẫn có khả năng xảy ra nên hãy cân nhắc  thật kỹ trước quyết định này và trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về các kiến thức tình dục an toàn, phương pháp tránh thai.