Cách phá thai bằng rau răm có hiệu quả?

Cập nhật: 07/09/2015 16:20 - 200673 Lượt xem

Mặc dù, hiện nay công nghệ y khoa ngày càng tiên tiến và hiện đại nhưng nhiều người vẫn lựa chọn các phương pháp dân gian để điều trị bệnh. Đình chỉ thai nghén bằng rau răm cũng vậy – đây là phương pháp dân gian, được nhiều chị em rỉ tai nhau áp dụng. Trên thực tế, cách phá thai bằng rau răm có thực sự hiệu quả và an toàn? Để chị em hiểu rõ và sâu hơn về vấn đề này, các chuyên gia sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ những phân tích sau đây.

Vì sao rau răm lại được áp dụng trong việc phá thai?

Rau răm là một là một loại thảo mộc, có thân trườn ở gốc, lá mọc so le, hình bầu dục và gân lá có lông nhọn. Sở dĩ, trước đây người ta áp dụng cách phá thai bằng rau răm là bởi, rau răm có tính chất làm co bóp tử cung mạnh. Đối với những thai phụ có thai ở giai đoạn đầu từ 1 – 3 tháng nếu ăn nhiều rau răm sẽ rất dễ bị sảy thai. Do đó, họ áp dụng phương pháp này như một biện pháp phá thai. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng phổ biến trong thời kỳ trước đây, khi nền y học chưa phát triển, điều kiện kinh tế còn yếu kém, để chi trả cho phí phá thai thường rất khó khăn. Những phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả và an toàn cho thai phụ?

Cách phá thai bằng rau răm 1Rau răm có thể làm co bóp tử cung mạnh nên rất dễ sảy thai

Cách phá thai bằng rau răm có hiệu quả và an toàn?

Do có đặc tính làm co bóp tử cung, phụ nữ có thai nếu ăn nhiều sẽ dễ bị ra máu và sảy thai. Nhưng nếu áp dụng cách phá thai bằng rau răm thì đây là lựa chọn sai lầm và nguy hiểm. Đến thời điểm hiện nay, biện pháp này được coi là lạc hậu, không hiệu quả và an toàn, lý do cụ thể là:

– Như đã nói trên, rau răm có thể gây co bóp tử cung, nhưng sự co bóp này không đủ mạnh và lớn nên dễ gây ra tình trạng sảy thai một nửa. Đồng thời, có sảy thai được hay không còn dựa vào nhiều yếu tố. Nếu như trong trường hợp, thai phụ có sức khỏe tốt, thai nhi đã 2 – 3 tháng tuổi, thai đã bám chắc vào tử cung. Sự co bóp không đủ mạnh sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết, sót thai, thai chết lưu. Lúc này, nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng của thai phụ.

– Rất dễ để lại biến chứng về sau: Do bị chảy máu hoặc sót thai, tử cung sẽ dễ bị viêm nhiễm. Từ đó, có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản về sau.

Lời khuyên cho chị em

Nhiều chị em do thiếu hiểu biết về các kiến thức sinh sản nên cũng có tư tưởng hoặc cũng đã áp dụng cách phá thai bằng rau răm. Dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách phá thai bằng rau răm 2Tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách phá thai an toàn nhất

=>Phá thai bằng thuốc hay hút thai an toàn hơn?

=>Phương pháp phá thai an toàn nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả, để bảo toàn sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, chị em nên áp dụng các biện pháp phá thai hiện đại. Hoặc có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia bác sĩ để lựa chọn được phương pháp nào là phù hợp và tốt nhất với bản thân mình.