Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Cập nhật: 13/07/2015 17:39 - 205681 Lượt xem

Nhiều chị em vì muốn tiết kiệm chi phí và không muốn bị người khác xì xào bàn tán nên khi mang thai ngoài ý muốn thay vì chọn các biện pháp phá thai hiện đại đã chọn biện pháp phá thai bằng thuốc tại nhà. Nếu chị em không có kiến thức về cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà thì tai biến và rủi ro sẽ rất cao.

Nguy hiểm của việc phá thai bằng thuốc tại nhà không an toàn

Phá thai bằng thuốc thực chất là biện pháp phá thai nội khoa nhờ vào tác dụng phụ của thuốc phá thai để chấm dứt thai nghén, khiến cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ngừng lại và gây co bóp cổ tử cung để đưa bào thai ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu chị em phá thai tại nhà không đảm bảo an toàn sẽ rất nguy hiểm bởi những tai biến xảy ra như xuất huyết nhiều, đau bụng dữ dội, sót thai, thai chết lưu, thai dị tật,…những tai biến này nếu không có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ cùng các thiết bị y tế hiện đại có thể gây viêm nhiễm cổ tử cung, khiến thai phụ khó thụ thai sau này , thậm chí là vô sinh và đe dọa đến tính mạng nếu ra máu quá nhiều.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhàPhá thai bằng thuốc tại nhà được nhiều chị em lựa chọn

Ngoài ra, khi phá thai bằng thuốc tại nhà vì nhiều lý do chị em giấu và không cho người nhà biết, đến khi có tai biến xảy ra có thể sẽ không phát hiện kịp thời để đưa đi bệnh viện. Thực tế nhiều trường hợp như vậy đã dẫn tới hậu quả tử vong.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Để phá thai bằng thuốc tại nhà an toàn phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Đối với thai phụ: Thai phụ mang thai không quá 49 ngày tuổi và độ tuổi của thai phụ phải dưới 34 tuổi. Đồng thời thai nhi phải được xác định nằm trong tử cung, bởi trường hợp mang thai ngoài tử cung không thể phá thai bằng thuốc mà phải tiến hành phá thai theo phương pháp an toàn hơn. Đặc biệt, thai phụ không được có vấn đề về sức khỏe như thiếu máu, bệnh máu khó đông, các bệnh liên quan đến tim mạch, gan, thận, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng. Ngoài ra, thai phụ không được che dấu mà phải cho người nhà biết để tiện chăm sóc và kịp thời thông báo cho bác sĩ hoặc đưa thai phụ đến bệnh viện khi có tai biến xảy ra.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhàĐể phá thai bằng thuốc tại nhà an toàn chị em nên gặp bác sĩ tư vấn

– Đối với bác sĩ: bác sĩ tư vấn và theo dõi diễn biến của quá trình phá thai bằng thuốc tại nhà phải là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cùng kỉ luật nghề nghiệp cao. Các bác sĩ phải luôn theo sát và phải được thai phụ thông báo mọi sự thay đổi của cơ thể trong khi phá thai bằng thuốc tại nhà.

=> Các cách phá thai an toàn

=> Các nào phá thai an toàn không đau ở Thiên Hòa?

Nếu đảm bảo theo đúng những điều kiện trên , chị em có thể thực hiện cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo phá thai bằng thuốc tại nhà sẽ không có tai biến và không ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Vì vậy, tốt nhất chị em vẫn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chất lượng để được phá thai bằng thuốc hoặc phá thai bằng các biện pháp khác hiện đại hơn, an toàn hơn. Chị em muốn phá thai có thể đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được phá thai với kĩ thuật phá thai không đau bảo vệ tử cung vừa đảm bảo an toàn vừa không làm tổn thương đến cơ quan sinh dục và giảm thiểu đau đớn cho chị em.