Cách phá thai bằng thuốc nam có hiệu quả?

Cập nhật: 18/08/2015 17:02 - 42681 Lượt xem

Trong sự tiến bộ của y học hiện đại, nhiều người vẫn tin dùng thuốc nam vì cho rằng nó an toàn trong mọi trường hợp. Chính vì nhận thức đó, thuốc nam được sử dụng ngày càng phổ biến, không ngoại trừ việc dùng thuốc nam để phá thai. Tuy nhiên, cách phá thai bằng thuốc nam có thực sự là một lựa chọn tốt? Nó được thực hiện ra sao? Những thắc mắc này sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Cách phá thai bằng thuốc nam

Phá thai bằng thuốc nam theo các chuyên gia là việc làm ít khi được các thầy thuốc thực hiện. Trường hợp có thực hiện thì cũng phải cân nhắc rất cẩn trọng bởi nếu thiếu hiểu biết thì loại thuốc vốn được cho là an toàn này sẽ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ ở cả hiện tại, tương lai mà hiệu quả phá thai lại không đạt được. Vì thế, cách phá thai bằng thuốc nam không hề được khuyến khích.

Cách phá thai bằng thuốc nam

Phá thai bằng thuốc nam phải cân nhắc rất cẩn trọng

Trên thị trường có bán những viên thuốc được quảng cáo là thuốc nam giúp phá thai.  Thực tế, loại thuốc này có 3 thành phần chủ yếu là Ô kim hoàn, Ô kê thang và Trật đả hoàn. Tài liệu y văn cổ dược cho biết, đây là những thảo dược giúp trị kinh nguyệt không đều, tan huyết ý chứ không có tác dụng đình chỉ thai nghén.

Như vậy, cho rằng có thể phá thai thành công, đơn giản và an toàn bằng thuốc nam là nhận thức hoàn toàn sai lầm.

Nguy hại từ việc phá thai bằng thuốc nam

Những cảnh báo về hậu quả do phá thai bằng thuốc nam vẫn được nêu ra như chứng xuất huyết,  tình trạng nguy kịch, nguy hiểm tới tính mạng do sử dụng thuốc quá liều, bốc phải thầy lang “rởm”. Cũng có không ít chị em phải mất đi thiên chức làm mẹ vĩnh viễn do cách phá thai bằng thuốc nam này. Thế nhưng trên thực tế, hậu quả đó vẫn cứ xảy ra do chị em nhận thức sai lầm.

Cách phá thai bằng thuốc nam

Phương pháp này có thể gây nhiều biến chứng nguy hại

Bởi sự tiến bộ trong y học hiện đại cho phép chị em có nhiều chọn lựa phương pháp phá thai an toàn không đau, đem lại hiệu quả đình chỉ thai nghén cao như phá thai bằng các thuốc phá thai an toàn, phá thai không đau 360 độ, phá thai trực quan ống siêu dẫn,… nên hãy thăm khám để bác sĩ đưa ra phương pháp hữu hiệu nhất với bạn.

=>Uống thuốc phá thai ra máu ít có sao không?

=> Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Tại Phòng khám Thiên Hòa, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện quy trình phá thai đạt tiêu chuẩn y tế. Từ việc kiểm tra các hạng mục sức khỏe trước phá thai, thực hiện phá thai và chăm sóc sau phá thai đều được thực hiện với các thiết bị y tế hiện đại, vô trùng, cơ sở chất lượng. Vì thế, thay vì chọn lựa sai lầm với phá thai bằng thuốc nam, hãy liên hệ với chúng tôi để có lựa chọn tốt nhất cho bạn.