Cách phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Cập nhật: 17/07/2015 11:53 - 200699 Lượt xem

Hoạt động tình dục không an toàn được xem là nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục… Trong những năm gần đây, các bệnh lây nhiễm này cũng ngày càng tăng. Vì vậy, để hạn chế bệnh cũng như bảo vệ bản thân và gia đình, mọi người nên nắm rõ thông tin về bệnh, đồng thời thực hiện các cách phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sau đây.

Nên chung thủy một vợ/ chồng hoặc một bạn tình

Quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người, nhiều đối tác không có biện pháp bảo vệ, phòng ngừa an toàn. Chính là nguyên nhân lây nhiễm các loại vi khuẩn, virus gây hại, đặc biệt là các bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội. Chính vì thế, để bảo vệ bản thân, mọi người chỉ nên chung thủy một vợ, một chồng hoặc với một bạn tình. Để chắc chắn về việc vợ hoặc chồng của bạn có khỏe mạnh hay mắc bệnh gì không thì hãy thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm trước khi “have sex” nhé!

phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 1

Nên chung thủy một vợ/ chồng hoặc một bạn tình

Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là biện pháp bảo vệ bạn một cách an toàn và đáng tin cậy nhất khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su cũng phải đúng cách, đối với nam giới cần phải sử dụng trước khi quan hệ và hãy dùng một nhẹ nhàng tránh việc làm rách. Đồng thời, nhớ dùng thêm chất bôi trơn để giúp hỗ trợ bao cao su bị mất tác dụng.

Đối với bao cao su dành cho nữ giới, mặc dù chưa được sử dụng phổ biến. Nhưng nếu đọc hướng dẫn chỉ 1, 2 là biết cách làm.

Sử dụng chỉ nha khoa khi quan hệ bằng miệng

Quan hệ bằng miệng được rất nhiều yêu thích nhưng nó cũng nguyên nhân khiến bạn mắc nhiều loại bệnh nếu trong khoang miệng có vết thương hở. Vì vậy, đối với những người thường xuyên chọn kiểu quan hệ này thì nên sử dụng chỉ tơ nha khoa. Để hàm răng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh đồng thời hạn chế tối đa được các bệnh lây nhiễm.

phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 2

Sử dụng chỉ nha khoa nếu quan hệ bằng miệng

Làm xét nghiệm định kỳ

Nam, nữ nên đi đến các cơ sở y tế, phòng khám để thăm khám và làm xét nghiệm định kỳ 6 tháng/ lần. Việc thăm khám và xét nghiệm định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm ra bệnh và các dấu hiệu bất thường ở cơ thể… Kể cả bạn không có nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm nhưng đã quan hệ tình dục thì vẫn nên đi thăm khám ít nhất 1 năm/ lần.

=>Cẩm nang giúp âm đạo luôn sạch sẽ và khỏe mạnh

=>Màu sắc kinh nguyệt nói lên điều gì?

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hãy nên là người có trách nhiệm về sức khỏe của bản thân và gia đình mình bằng cách nắm rõ và áp dụng các cách phòng tránh trên. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến các vấn đề trên. Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.