Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Cập nhật: 10/07/2015 16:27 - 210043 Lượt xem

Chúng ta thường biết đến các biện pháp tránh thai phổ biến như dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai,…nhưng vẫn ít chị em biết đến phương pháp dùng miếng dán tránh thai để ngừa thai. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng miếng dán tránh thai để giúp chị em có thêm biện pháp tránh thai hiệu quả.

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai thực chất là một miếng mỏng khoảng 4 đến 5 cm, màu be được sử dụng để dán trực tiếp vào vùng da ở mông, bụng, lưng hoặc bắp tay. Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai khá phổ biến, hiệu quả tránh thai của nó được phát huy nhờ công dụng ngăn cản sự rụng trứng, làm cho chất nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn cản tinh trùng gặp trứng. Bởi nếu trứng không rụng tinh trùng sẽ không thể gặp trứng và cũng không thể thụ thai.

Cách sử dụng miếng dán tránh thaiMiếng dán tránh thai có tác dụng ngừa thai hiệu quả

Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai được sử dụng dựa vào kinh nguyệt của người phụ nữ. Sau khi hết kinh nguyệt một ngày, chị em dán miếng dán tránh thai lên da và để nguyên trong 1 tuần. Sau một tuần chị em hãy bóc miếng dán cũ ra và thay vào đó là miếng dán tránh thai mới, có thể dán miếng dán ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể làm sao thuận tiện cho hoạt động của chị em. Đến tuần thứ 4 thì chị em ngừng lại vì đó là thời điểm kinh nguyệt của tháng kế tiếp bắt đầu. Sau khi kinh nguyệt hết chị em lại bắt đầu lặp lại quy trình dán miếng dán tránh thai như trước.

Trong lần đầu tiên sử dụng miếng dán, chị em nên kết hợp thêm một biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả khác như dùng bao cao su trong 7 ngày để phòng ngừa khả năng mang thai khi miếng dán tránh thai chưa phát huy tác dụng. Khi các miếng dán kế tiếp thực hiện theo đúng quy trình và bắt đầu phát huy tác dụng thì không cần dùng thêm biện pháp tránh thai dự phòng.

Cách sử dụng miếng dán tránh thaiSử dụng miếng dán tránh thai sau khi hết kinh nguyệt

Lưu ý khi dùng miếng dán tránh thai

Trước khi quyết định sử dụng miếng dán tránh thai chị em nên lưu ý một số nguyên tắc sau:

– Đến bệnh viện khám xem mình có bị bệnh tim mạch không, nếu có nguy cơ hoặc bị bệnh tim mạch, chị em phải chuyển sang biện pháp tránh thai khác an toàn hơn. Bởi miếng dán tránh thai chứa 2 hormone progestin và estrogen, không tốt cho người bị tim mạch.

– Nhờ sự tư vấn của bác sĩ xem với trường hợp của mình nên dùng loại miếng dán tránh thai nào thì thích hợp, vì mỗi miếng dán có một kích thước và hoạt chất khác nhau.

– Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng miếng dán tránh thai khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra do tác dụng phụ của miếng dán tránh thai.

=> Các biện pháp tránh thai hiệu quả

=> Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Trên đây là những thông tin cơ bản về miếng dán tránh thai. Chị em muốn tìm hiểu thêm thông tin về biện pháp tránh thai này hoặc các biện pháp tránh thai khác có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ bacsithienhoa@gmail.com.