Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Cập nhật: 24/06/2015 9:27 - 205663 Lượt xem

Các câu hỏi : đâu là loại thuốc phá thai an toàn?, chi phí cho thuốc phá thai an toàn ? vẫn được các thai phụ mang thai ngoài ý muốn đặt ra. Tuy nhiên, cách sử dụng thuốc phá thai an toàn ra sao thì ít khi chị em chú ý tới bởi cho rằng biết được thuốc là có thể tự ý phá thai. Vậy cụ thể điều này ra sao?

Tai biến nặng nề do không biết cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Các tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể xảy ra khi chị em không biết cách sử dụng thuốc phá thai an toàn như nổi mề đay, mẩn ngứa, dị ứng nặng có thể dẫn đến khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp bất thường, nguy hiểm tới tính mạng.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toànTự ý phá thai gây ra các tai biến nặng nề

Khi sử dụng thuốc phá thai không đúng và phản khoa học, việc phá thai theo ý định của bạn có khả năng không thành công. Lúc này, nếu bạn không biết và hiểu rõ vấn đề, yên tâm là việc phá thai của mình đã xong thì đồng nghĩa thai nhi vẫn tồn tại với khả năng dị tật, ảnh hưởng là rất cao. Không chỉ vậy, với bản thân chị em thì hệ lụy về sức khỏe sinh sản sau này khi viêm nhiễm đối với tử cung và buồng trứng xảy ra làm tăng khả năng vô sinh.

Mong muốn có con sau này của chị em khi trước đó đã tự ý thực hiện dùng thuốc phá thai có thể sẽ luôn rơi vào bi kịch không thành hoặc các trường hợp sảy thai liên tiếp xảy ra. Một số trường hợp thai bài xuất ra ngoài không hết, kết hợp với các nội mạc tử cung bong ra theo chu kỳ làm cho tình trạng viêm nhiễm ở tử cung trở nên trầm trọng hơn.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Cách sử dụng thuốc phá thai an toànSử dụng thuốc phá thai theo quy trình chỉ định của bác sĩ

Là phương pháp phá thai không quá phức tạp nhưng đòi hỏi trước khi uống thuốc, cần kiểm tra sức khỏe, có sự đánh giá sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ khoa và siêu âm tuổi thai để từ đó có căn cứ cho việc quyết định dùng thuốc phá thai hay không. Hiểu loại thuốc phá thai an toàn cần thiết cho mình thôi chưa đủ mà chị em cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc một cách tràn lan.

Sử dụng thuốc phá thai có thể kết hợp một số loại thuốc nhất định cho trường hợp của bạn. Vậy nên hãy tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ lúc này. Sau khi dùng thuốc, cơ thể sẽ có những phản ứng nhất định khi tiếp nhận thuốc và thực hiện loại bỏ túi thai. Lúc này, bạn cần ở lại cơ sở y tế để bác sĩ và các nhân viên y tế theo dõi về biểu hiện sức khỏe. Trong trường hợp, cơ thể phản hồi sức khỏe bình thường bạn có thể trở về nhà sau thời gian nghỉ ngơi. Nhưng khi biểu hiện bất thường xảy ra, cần có can thiệp của bác sĩ. Nhất là khi việc phá thai không đạt hiệu quả, giải pháp nạo hút thai sẽ phải đặt ra để đảm bảo an toàn. Đây cũng là nguyên tắc trong phá thai bằng thuốc an toàn mà người bệnh nhất thiết phải ghi nhớ.

=> Thuốc phá thai an toàn nhất

=>Thiên Hòa – Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Trước quyết định phá thai, bạn cần có cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định sáng suốt bằng lí trí. Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn cũng tương tự như vậy. Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa để tin tưởng và có quyết định trước những khó khăn của hoàn cảnh phá thai bạn đang gặp phải.