Chi phí một lần phá thai có đắt không?

Cập nhật: 18/08/2015 17:03 - 205676 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm và chúng em đã có một lần đi quá giới hạn, hậu quả là giờ em phát hiện mình mang thai. Vì cả 2 đang còn đi học, chưa có đủ điều kiện để kết hôn nên em không thể giữ đứa bé lại và bắt buộc phải phá bỏ cái thai. Em có tham khảo ý kiến của một số người bạn và đã chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết để thực hiện thủ thuật phá thai nhưng lại lo lắng về chi phí phá thai. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết chi phí một lần phá thai có đắt không? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi của bạn Mai Hằng 22 tuổi, hiện đang là sinh viên tại Hà Nội gửi về cho các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Để giải đắp thắc mắc của bạn và cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn nữ khác, bác sĩ phòng khám sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản sau.

Chi phí một lần phá thai có đắt không?

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thì chi phí một lần phá thai tùy thuộc vào từng trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bởi chi phí phá thai là tổng hợp của các yếu tố sau đây:

– Uy tín, chất lượng của địa chỉ phá thai: một địa chỉ phá thai uy tín thì sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, phòng vô trùng, có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và đảm bảo an toàn cho thai phụ trong và sau khi phá thai thì chi phí một lần phá thai sẽ có sự chênh lệch với các cơ sở y tế khác.

Chi phí một lần phá thai có đắt không?

Chi phí một lần phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố

– Quá trình kiểm tra sức khỏe tiền phá thai: bất cứ một ca phá thai nào cũng không thể bỏ qua công đoạn kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành thủ thuật bỏ thai. Bởi tình trạng sức khỏe người mẹ và thai nhi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phá thai. Do đó, chi phí cho các công đoạn khám sức khỏe tổng thể như xét nghiệm máu, siêu âm, khám phụ khoa, điện tâm đồ cũng sẽ nằm trong tổng chi phí một ca phá thai.

– Phương pháp phá thai: sau khi kiểm tra sức khỏe cho thai phụ các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phá thai phù hợp để thai phụ lựa chọn. Thai phụ chọn phương pháp phá thai nào sẽ có mức chi phí tương ứng.

Chi phí một lần phá thai có đắt không?

Chi phí các loại thuốc thai phụ dùng sau phá thai cũng nằm trong tổng chi phí một ca phát thai

– Chi phí phát sinh sau phá thai: sau khi đã phá bỏ thai thành công khi các y bác sĩ phải tiến hành các công đoạn tiêm thuốc chống viêm nhiễm, kê cho thai phụ một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc bổ để tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

=> Chi phí phá thai 1 tháng tuổi

=> Hút thai hết bao nhiêu tiền?

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí một lần phá thai. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay thực hiện thủ thuật phá thai với chi phí hợp lý, bạn Mai Hằng và các chị em mang thai ngoài ý muốn hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.