Chi phí phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cập nhật: 22/08/2015 15:20 - 205732 Lượt xem

Chi phí phá thai thường là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ quan tâm khi có dự định bỏ thai ngoài ý muốn. Khi mới 2 tuần tuổi, thai nhi còn rất nhỏ và lúc này, việc phá thai cũng dễ dàng hơn, ít gây biến chứng hơn so với các trường hợp tuổi thai lớn hơn. Vậy, chi phí phá thai 2 tuần tuổi như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến điều này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi. 

Chi phí phá thai 2 tuần tuổi như thế nào? 

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chi phí phá thai với thai 2 tuần tuổi phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

* Phương pháp phá thai: 

chi-phi-pha-thai-2-tuan-tuoi-nhu-the-nao

Phá thai 2 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Việc phá thai 2 tuần tuổi có thể được thực hiện bằng cách dùng thuốc hoặc bằng thủ thuật nạo hút. Phá thai bằng thuốc thường nhanh chóng, nhẹ nhàng và chi phí cũng ít hơn nhiều so với thủ thuật nạo hút thai. Chi phí nạo hút thai thường cao hơn vì nó có liên quan đến nhiều yếu tố như hệ thống trang thiết bị, thuốc men phục vụ phẫu thuật; quá trình phẫu thuật phải qua nhiều bước; thời gian phẫu thuật lâu, đòi hỏi nhiều công sức của các bác sĩ… 

* Mức phí ở từng cơ sở Y tế: 

Mỗi cơ sở Y tế sẽ có một mức giá khác nhau cho việc phá thai dù là phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng thủ thuật. Các cơ sở Y tế công lập có thể có bảng giá gần như nhau và thường thấp hơn ở các phòng khám tư. Mặc dù có chi phí cao hơn nhưng các phòng khám tư lại được nhiều chị em lựa chọn hơn khi muốn phá bỏ thai vì một số lí do như:

– Thời gian thăm khám và làm thủ thuật nhanh, không phải chờ đợi lâu. 

– Các phòng khám thường có dịch vụ chăm sóc chu đáo theo yêu cầu của người bệnh. 

– Kín đáo hơn so với ở các bệnh viện lớn. Điều này giúp thai phụ giảm bớt những áp lực về mặt tâm lý, đặc biệt tiện lợi cho các chị em muốn giữ bí mật về chuyện này với những người quen. 

chi-phi-pha-thai-2-tuan-tuoi-nhu-the-nao-2

Chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí phá thai 2 tuần tuổi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chi phí phá thai cũng liên quan đến các yếu tố như trên. Tuy nhiên, Phòng khám luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt để tạo điều kiện cho chị em phụ nữ khi họ bắt buộc phải phá bỏ thai. Thông thường thì Phòng khám sẽ áp dụng những gói ưu đãi giảm giá cho chị em tùy theo từng thời điểm thích hợp. Có những thời điểm, các chị em đến đây được giảm tới 50% phí kiểm tra, 3o% phí thủ thuật và 50% phí điều trị. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, với mỗi ca phá thai, bác sĩ đều phải kiểm tra tổng thể, cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu thai kỳ dưới 7 tuần tuổi và thai phụ đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ hướng dẫn cho họ dùng thuốc. Nếu thai trên 7 tuần tuổi hoặc nhỏ hơn nhưng người phụ nữ có những bệnh lý không thích hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ chỉ định họ làm phẫu thuật nạo hút thai an toàn. Việc giảm chi phí khám và thủ thuật phá thai đều nhằm mục đích động viên chị em và góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ giới. 

=> Các loại thuốc phá thai an toàn và những điều cần biết

=> Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Chi phí phá thai hai tuần tuổi có thể ít hoặc nhiều tùy vào các biện pháp phá thai và cơ sở Y tế mà bạn lựa chọn. Nhưng điều quan trọng nhất là làm sao để việc phá thai không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của bạn. Do vậy, một phương pháp phá thai an toàn là cần thiết và đó là cái mà bạn cần phải lựa chọn cho mình.