Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Cập nhật: 19/06/2015 8:23 - 210116 Lượt xem

Bên cạnh những câu hỏi như phá thai ở đâu? Như thế nào thì câu hỏi chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền cũng được các chị em quan tâm rất nhiều.

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ có thai ngoài ý muốn đang áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Vì đây là phương pháp khá thuận tiện, không cần đụng đến dao kéo, ít đau đớn, hạn chế biến chứng phát sinh. Tỉ lệ thành công của thủ thuật phá thai bằng thuốc chiếm 90 – 97%.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu?

Vấn đề phá thai bằng thuốc chi phối rất nhiều yếu tố, vì vậy các bệnh viện và phòng khám sẽ dựa trên các yếu tố đó để đưa ra chi phí phá thai bằng thuốc hợp lý:

– Dựa vào số lượng xét nghiệm và siêu âm mà thai phụ phải thực hiện: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm buồng trứng, siêu âm tử cung…

– Tuổi thai: Nếu tuổi thai lớn hơn 7 tuần tuổi thì không thể tiến hành bằng phương pháp uống thuốc mà phải sử dụng biện pháp khác can thiệp.

– Ca phá thai bằng thuốc do ai thực hiện: Có thể là bác sỹ giỏi, chuyên gia đầu ngành hoặc y tá.

Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn về chi phí phá thai bằng thuốc

– Phòng dịch vụ hay phòng bệnh nhân bình thường: Phòng dịch vụ thường là dành cho những người nhiều tiền, phòng dịch vụ đầy đủ các thiết bị như điều hòa, giường cao cấp, tủ lạnh… Còn giường bệnh nhân bình thường là nằm chung cùng với rất nhiều giường trong một phòng…

– Các dịch vụ từ phòng khám, bệnh viện chăm sóc sau khi uống thuốc: Chế độ dinh dưỡng, phục vụ bông băng…

– Chi phí phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào đơn vị phòng khám mà bạn thực hiện phá thai: Là Phòng khám, bệnh viện quốc tế hay cơ sở trạm y tế, bệnh viện tuyến dưới…

Thuốc phá thai an toàn

Hiện nay tại các phòng khám hay bệnh viện chủ yếu sử dụng hai nhóm thuốc phá thai chủ yếu đó là nhóm Mifepristone (Mife) và Misoprostol, có sự kết hợp giữa hai nhóm thuốc này thì phương pháp phá thai bằng thuốc mới đạt hiệu quả. Mife có tác dụng làm bào thai yếu dần và ngừng phát triển; Misoprostol có tác dụng làm mềm và thúc đẩy tử cung co bóp mạnh đẩy bào thai ra ngoài, sau đó tác động để cổ tử cung và tử cung trở về trạng thái bình thường.Trong khoảng thời gian tử cung co bóp, sẽ có cảm giác đau. Thuốc phá thai Mifestad 10mg có giá 10.000 đồng/viên, hiện nay loại Mifestad 200mg 1 viên có giá 65.000 đồng. Thuốc phá thai Misoprostol 200mg (Cytotec của hãng Pfizer)  với giá 8.000 đồng/viên, hộp 60 viên giá 350.000 đồng . 

Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Một số loại thuốc phá thai phổ biến

Sau khi trải qua các xét nghiệm và siêu âm xác định tuổi thai, thai phụ sẽ được uống 1 viên Mifestad 200 dưới sự giám sát của bác sĩ, 15 – 20 phút sau khi uống thuốc thai phụ mới được rời phòng khám. Sau 2 ngày, phải quay trở lại để uống tiếp 2 viên Misoprostol và phải ở lại phòng khám khoảng 4 giờ để theo dõi

Những vấn đề chi phí phá thai bằng thuốc vừa được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp thông tin. Nếu còn những khúc mắc trong việc lựa chọn phương án hay chi phí để phá thai an toàn xin hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.