Chi phí phá thai có đắt không?

Cập nhật: 22/09/2015 16:30 - 205734 Lượt xem

Quyết định thực hiện đình chỉ thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn, hầu hết các chị em thường lo lắng hai vấn đề đó là, phương pháp phá thai và chi phí phá thai có đắt không? Do đó, trong bài viết này các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em làm rõ vấn đề về chi phí phá thai. Căn cứ vào thông tin này, chị em sẽ xác định được những chi phí nào mình cần phải trả và định lượng nó dễ dàng hơn.

Chi phí phá thai có đắt không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, chi phí phá thai có đắt không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như là nhu cầu, quyết định của thai phụ khi thực hiện đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, chị em có thể dựa vào những yếu tố sau để hiểu được những chi phí mình cần phải bỏ ra để thực hiện việc phá thai an toàn.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào tuổi thai

Chi phí phá thai có đắt không? đầu tiên là còn phụ thuộc vào tuổi thai. Tuổi thai càng nhỏ, việc thực hiện phá thai sẽ càng dễ dàng và ít gây nguy hiểm. Ngược lại, tuổi thai lớn đồng nghĩa với việc thực hiện nạo phá thai sẽ khó khăn và gây nguy hại cho thai phụ nhiều hơn. Do vậy, chi phí của việc phá thai cũng sẽ thay đổi theo độ tuổi của thai nhi.

Chi phí phá thai có đắt không 1Chi phí phá thai có đắt không?

Phương pháp phá thai

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén, ở mỗi một phương pháp lại có chi phí khác nhau như: Phá thai bằng thuốc, nạo hút thai truyền thống, nạo phá thai bằng các phương pháp mới, hiện đại, không đau… Tùy vào mỗi trường hợp, tuổi thai, nhu cầu của người bệnh lựa chọn phương pháp phá thai khác nhau mà quyết định đến chi phí phá thai. Nếu áp dụng nạo hút thai bằng công nghệ hiện đại thì chi phí sẽ đắt hơn so với các cách phá thai thông thường nhưng đổi lại tính an toàn đối với sức khỏe thai phụ sẽ được đảm bảo hơn nhiều.

Địa chỉ phá thai

Nếu thực hiện đình chỉ phá thai tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn hoặc chuẩn quốc tế thì chi phí phá thai sẽ đắt hơn so với các bệnh viện, phòng khám thông thường.

Các cơ sở y tế chất lượng bao giờ cũng có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chất lượng phục vụ tốt, phòng khám đảm bảo an toàn, cơ sở vật chất hiện đại…Tất cả những yếu tố này đều tạo ra giá thành khác nhau ở mỗi địa chỉ khám chữa.

Chi phí phá thai có đắt không 2Chi phí phá thai có đặt không phụ thuộc nhiều yếu tố

Một số yếu tố khác

Ngoài các chi phí kể trên thì chi phí phá thai có đắt không còn phụ thuộc vào các yếu tố như: chi phí thuốc thang, thuốc giảm đau theo yêu cầu, chi phí hậu phá thai…

=>Các loại phí phá thai an toàn

=> Chi phí một lần phá thai có đắt không?

=>Chi phí phá thai không đau ở Hà Nội là bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin giải đáp chi phí phá thai có đắt không? Mong rằng, những kiến thức này sẽ giúp giải đáp những khúc mắc, lo lắng trong lòng của những chị em mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý rằng, phá thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản. Do vậy, thai phụ cần hết sức lưu ý và đừng nên vì chi phí đắt rẻ mà lựa chọn sai phương pháp, sai địa chỉ thực hiện dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang. Nếu chị em cần được chăm sóc, tư vấn và điều trị phá thai an toàn với mức chi phí hợp lý nhất, hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Các y bác sĩ tại đây sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị em.