Chi phí phá thai không đau gồm những khoản phí nào?

Cập nhật: 28/07/2015 16:31 - 200710 Lượt xem

Phá thai không đau là 1 tiến bộ của y học hiện đại trong thủ thuật phá thai, 1 thủ thuật vốn là nỗi lo sợ với các thai phụ khi đi đến quyết định “vạn bấc đắc dĩ” này. Ngoài việc quan tâm tới các yếu tố đảm bảo an toàn cho thực hiện thủ thuật này là cơ sở y tế, đội ngũ bác sĩ trực tiếp tham gia thủ thuật thì hiểu về chi phí cũng hết sức cần thiết. Bởi hiểu rõ các chi phí bạn phải chi trả cho từng hạng mục trong toàn bộ quy trình phá thai cũng là 1 cách giúp bạn tránh tâm lý lo lắng, băn khoăn và hình dung ra những điều mình sẽ trải qua trong quy trình phá thai không đau an toàn. Vậy, chi phí phá thai không đau gồm những khoản phí nào?

Chi phí phá thai không đau bao nhiêu?

Theo chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa, chi phí phá thai không đau mà mỗi thai phụ tham gia thủ thuật này cần phải chi trả bao gồm các khoản phí cho các hạng mục sau:

Phí siêu âm: Từ kết quả siêu âm, dựa trên tình trạng vị trí, kích thước thai nhi mà bác sĩ có những quyết định cho loại hình, phương pháp phá thai hợp lý, hiệu quả nhất.

Chi phí phá thai không đau gồm những khoản phí nào?

Chi phí phá thai bao gồm khoản phí cho xét nghiệm máu

Phí xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu là kiểm tra bắt buộc trước khi phá thai để kiểm tra các bệnh lý có khả năng ảnh hưởng tới hiệu quả phá thai.

Phí xét nghiệm nước tiểu: Thai phụ cần chi trả khoản phí xét nghiệm nước tiểu bởi đây là cách thức kiểm tra có thể giúp phát hiện bệnh lý phụ khoa có khả năng đang xảy ra. Trường hợp thai phụ có bệnh lý phụ khoa thì việc điều trị cần được thực hiện ngay và chỉ đến khi hoàn thành điều trị bệnh phụ khoa thì thủ thuật phá thai không đau mới được thực hiện.

Phí cho phương pháp phá thai: chi phí phá thai không đau không giống nhau ở mỗi cơ sở y tế do nguyên nhân chủ yếu là phương pháp mà cơ sở y tế đó thực hiện. Tất nhiên, còn có những nguyên nhân khác đi kèm như sự khác biệt từ trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất tại mỗi nơi,…Và tùy theo từng phương pháp phá thai không đau được thực hiện cho mỗi người bệnh mà mức chi phí cũng có sự khác biệt.

Chi phí phá thai không đau gồm những khoản phí nào?

Phí gây mê trong chi phí phá thai không đau giúp không có nỗi lo đau đớn

Phí gây mê: Quá trình thủ thuật, gây mê giúp thai phụ không còn nỗi lo lắng đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Chi phí phá thai không đau này cũng chiếm tỉ lệ nhỏ, nên bạn không cần quá lo lắng.

Phí điện tâm đồ: Điện tâm đồ là các biện pháp theo dõi tình trạng của thai phụ khi đang tiến hành thủ thuật. Thai phụ sẽ được theo dõi về nhịp tim, huyết áp…để kịp thời can thiệp hợp lý.

Phí tiền thuốc: Trước khi thủ thuật diễn ra, các loại thuốc chỉ định được kê cho người bệnh uống. Ngay cả sau khi thủ thuật hoàn thành, các loại thuốc tiêu viêm cũng cần được sử dụng. Đây cũng là chi phí phá thai không đau được kê khai và thông báo cho mỗi người trước và sau thủ thuật.

=> Phá thai không đau ở đâu tốt?

=> Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

=> Chi phí phá thai không đau là bao nhiêu?

Cân nhắc chi phí phá thai không đau để có lựa chọn phù hợp là điều cần thiết. Nhưng bạn cũng không nên vì những chi phí rẻ mà chọn cơ sở phá thai chui, bất hợp pháp để phải đối mặt với những nguy cơ tai biến nặng nề.