Có nên phá thai bằng thuốc không?

Cập nhật: 04/07/2015 14:18 - 210126 Lượt xem

Hiện nay, phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn vì nhanh chóng, kín đáo và cũng an toàn hơn so với một số phương pháp nạo phá thai thông thường. Tuy nhiên, phương pháp vẫn có rất nhiều hạn chế. Vậy thì chị em có nên phá thai bằng thuốc không? Để trả lời câu hỏi này các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp chị em giải đáp qua bài viết sau.

Có nên phá thai bằng thuốc không?

Có nên phá thai bằng thuốc không? Theo các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa, phá thai bằng thuốc có thể áp dụng trong những trường hợp sau:

– Chỉ áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở lại, trên 7 tuần tuổi không nên áp dụng.

– Nên áp dụng khi có chỉ định, hướng dẫn theo dõi của bác sĩ.

– Áp dụng cho những chị em có sức khỏe tốt, không có vấn đề gì về sức khỏe.

Có nên phá thai bằng thuốc không 1

Có nên phá thai bằng thuốc không?

Phá thai bằng thuốc giống như bị sảy thai tự nhiên sẽ an toàn hơn so với một số phương pháp nạo phá thai thông thường khác. Chị em có thể áp dụng phương pháp này, nhưng phải tuân thủ theo đúng quy trình, hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ gây hại nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Hạn chế của việc phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có thể có một số hạn chế sau:

– Chỉ áp dụng cho thai nhi ở tuần thứ 7 trở lại

– Thường gây ra chảy máu nhiều và đau bụng kéo dài

– Có nhiều tác dụng phụ như: khó chịu, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi…

Có nên phá thai bằng thuốc không 2

Phá thai bằng thuốc có nhiều tác dụng phụ

– Thời gian phá thai lâu khoảng 2 – 3 tuần

– Nhiều chị em do không sử dụng thuốc an toàn còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung.

Phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai. Tuy nhiên, phương pháp nào mới đem lại hiệu quả cao và an toàn nhất? Với nhiều ưu điểm vượt trội phá thai không đau 360 độ đang là phương pháp phá thai hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay. Đang được ứng dụng rất nhiều các phòng khám, bệnh viện hiện nay. Được nhiều chuyên gia y khoa khuyên chị em nên áp dụng. Phương pháp có những ưu điểm vượt trội sau:

– Không gây đau: Với kỹ thuật này bác sĩ chỉ dùng ống hút nhỏ vài mm, có chất liệu làm bằng công nghệ nano. Đồng thời, các bác sĩ xác định chính xác vị trí. Vì vậy, không gây ra cảm giác đau đớn.

– Hiệu quả cao và an toàn: Nhờ có máy định vị và màn hình quan sát. Vì vậy, các bác sĩ sẽ xác định chính xác thai nhi và toàn bộ tử cung. Vì vậy, không gây tác động đến các vùng khác. Đảm bảo sự an toàn cho thai phụ.

– Đảm bảo vô trùng cao: Nhờ ống hút làm bằng công nghệ nano nên giúp chống khuẩn một cách hiệu quả.

Có nên phá thai bằng thuốc không 3

Kỹ thuật phá thai không đau 360 độ

– Phục hồi nhanh chóng: Áp dụng tiêu chuẩn PAC về khả năng hồi phục sức khỏe nhanh sau tiểu phẫu cho thai phụ. Kỹ thuật này còn giúp phòng tránh hiện tượng lão hóa sớm do thực hiện tiểu phẫu hút thai gây ra ở nữ giới.

– Bảo đảm chức năng sinh sản của tử cung được duy trì bình thường

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề có nên phá thai bằng thuốc không? và chia sẻ về phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả mà các bác sĩ Thiên Hòa cung cấp cho chị em. Chị em nên có những lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sức khỏe và sự sinh sản của bản thân sau này.

=>Thai 7 tuần tuổi nên phá bằng phương pháp nào?

=>Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc không an toàn

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến phá thai chị em hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thông qua ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ người bệnh.