Có thai 1 tuần phá bằng cách nào?

Cập nhật: 22/08/2015 14:49 - 210196 Lượt xem

Do đời sống tình dục phóng khoáng nên nhiều chị em rơi vào tình trạng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, do chưa có kiến thức về sinh sản và kinh nghiệm trong việc phá thai an toàn nên nhiều chị em rất lo lắng không biết trong trường hợp có thai 1 tuần tuổi phá bằng cách nào và cách nào an toàn nhất? Để có câu trả lời, chị em hãy tham khảo những thông tin được cung cấp dưới đây.

Thai 1 tuần tuổi có phá được không?

Trước khi trả lời câu hỏi có thai 1 tuần phá bằng cách nào? thì thai phụ cần phải nắm rõ quá trình thụ tinh và phải đi thăm khám để biết rõ thai 1 tuần tuổi đã vào đến tử cung hay chưa? Bởi sau khi thụ tinh, trứng bắt đầu di chuyển đến tử cung để làm tổ. Quy trình này phải mất 6 – 9 ngày, tuy nhiên thời gian này có thể bị thay đổi theo thể trạng của từng người, có người chậm hơn hoặc lâu hơn, thậm chí là 12 -14 ngày mới vào tử cung.

Do vậy, thai phụ cần phải đi thăm khám để biết được thai đã vào tử cung chưa? thì mới có thể thực hiện đình chỉ thai nghén được. Nếu chưa chắc chắn được điều này thì thai phụ phải chờ thêm 1 thời gian nữa để xác định rõ ràng. Trong trường hợp biết rõ thai nhi đã vào đến tử cung thì chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai sau.

Có thai 1 tuần phá bằng cách nào?

Trong trường hợp, thai phụ đã biết chắc chắn trứng được thụ tinh đã vào và làm tổ trong tử cung, thì chị em có lựa chọn phá thai bằng thuốc.

Có thai 1 tuần phá bằng cách nào 1Có thai 1 tuần phá bằng cách nào?

Phá thai bằng thuốc phù hợp áp dụng cho thai nhi ở tuần thứ 7 quay trở lại. Trong giai đoạn này, thai nhi chỉ là các tế bào đang phân chia và chưa bám chắc vào dạ con nên thuốc phá thai sẽ đem lại hiệu quả cao nhất mà ở các phương pháp khác không áp dụng được. Đồng thời, thai chỉ là tế bào nên thuốc sẽ không gây ảnh hưởng đến tử cung.

Những lưu ý khi thực hiện phá thai bằng thuốc

Mặc dù, thai mới 1 hoặc hơn 1 tuần tuổi, thực hiện đình chỉ thai nghén sẽ rất dễ dàng nhưng thai phụ vấn cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

– Đi thăm khám để biết chắc chắn thai đã vào tử cung chưa?

– Nếu trứng đã vào tử cung làm tổ, thì thai phải uống thuốc theo sự chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ. Không tự ý muốn và dùng thuốc.

Có thai 1 tuần phá bằng cách nào 2Khi phá thai bằng thuốc phá có sự chỉ định của bác sĩ

– Sau khi phá thai xong, chị em nên đi tái khám để xác định chắc chắn đã phá thai thành công và không có vấn đề gì xảy ra.

– Trong trường quá trình phá thai bằng thuốc, nếu có bất cứ triệu chứng gì bất thường, chị em phải đi bác sĩ ngay.

=>Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

=>Các loại thuốc phá thai an toàn và những điều cần biết

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp giải đáp thắc mắc “có thai 1 tuần phá bằng cách nào?” và một số lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai. Thông qua những kiến thức này, chị em sẽ hiểu mình nên làm gì khi không may có thai ngoài ý muốn. Đây là một cách để bảo đảm an toàn tối đa sức khỏe cho thai phụ.