Có thai 2 tuần uống thuốc phá thai được không?

Cập nhật: 28/08/2015 10:57 - 42676 Lượt xem

Lựa chọn phương thức đình chỉ thai nghén khi không may có thai ngoài ý muốn là một điều không hề đơn giản với nhiều thai phụ. Trong trường hợp có thai 2 tuần uống thuốc phá thai có được không và uống như thế nào? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em và để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản xin được cung cấp một số thông tin sau.

Có thai 2 tuần uống thuốc phá thai được không?

Thuốc phá thai là một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén khá an toàn và hiệu quả nếu có sự hướng dẫn chỉ định từ bác sĩ. Vậy trong trường hợp chị em có thai 2 tuần uống thuốc phá thai có được không? Câu trả lời cho các thai phụ đó là, chị em hoàn toàn có thể áp dụng bằng phương pháp này được. Đây cũng là phương pháp phù hợp nhất trong giai đoạn này, lý do là bởi:

Có thai 2 tuần uống thuốc phá thai được không 1Hình ảnh thai nhi đang ở tuần thứ 2

Phá thai bằng thuốc phù hợp với thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, do đó thai ở 2 tuần tuổi là vô cùng phù hợp.

– Như mọi người đã biết, thai ở 0 – 2 tuần tuổi, chỉ là các tế bào đang trong quá trình phân chia để hình thành thai nhi. Do đó, các biện pháp phá thai khác không thể áp dụng được vì thai quá nhỏ, nếu thực hiện nạo hút thai thì sẽ dễ bị sót.

– Phá thai bằng thuốc ở tuần thứ 2 rất an toàn vì thuốc sẽ làm thai phụ bị sảy thai giống như sảy thai tự nhiên nên mức độ tổn thương tử cung cũng không lớn.

Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc ở tuần thứ 2

Dù được coi là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và phù hợp nhất, nhưng khi uống thuốc thai phụ cũng cần phải lưu ý những điều cơ bản sau:

– Trước khi uống thuốc phải đi thăm khám, siêu âm tổng quan, để bác sĩ xác định thai phụ có thích hợp với phương pháp này hay không. Bởi những trường hợp như: thai ngoài tử cung, thai phụ bị bệnh hen suyễn, tim mạch, huyết áp… sẽ không thực hiện được hoặc thực hiện sẽ khó khăn hơn.

– Nghe và làm theo hướng dẫn chỉ định từ bác sĩ, không được tự ý mua và dùng thuốc

Có thai 2 tuần uống thuốc phá thai được không 2Khi uống thuốc phá thai có sự chỉ định của bác sĩ

– Sau khi phá thai nên đi tái khám lại để biết chắc chắn rằng phá thai đã thành công và không có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

– Trong trường hợp, có biến chứng hay bất thường xảy ra, chị em phải nhập viện để bác sĩ kiểm tra và kịp thời xử lý.

=>Nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

=>Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề có thai 2 tuần uống thuốc phá thai có được không? Thông qua kiến thức này sẽ giúp chị em có lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất khi phải quyết định phá thai. Nếu có bất cứ băn khoăn hay muốn biết thêm thông tin gì? Chị em có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn cụ thể.