Có thuốc phá thai khẩn cấp không?

Cập nhật: 02/09/2015 14:59 - 210112 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em và bạn trai quen nhau được 2 năm. Vì muốn chứng minh tình yêu của em với anh ấy nên em đã trao cái quý giá nhất của mình cho anh ấy. Lần đó, vì chưa có kinh nghiệm nên cả 2 không sử dụng biện pháp bảo vệ và em cũng không áp dụng một biện pháp tránh thai nào khác. Khoảng 2 tuần trước, em bắt đầu thấy mình có những biểu hiện bất thường, nghi ngờ có thai em đã đến một bệnh viện trong thành phố kiểm tra và được biết mình đã mang thai. Em rất hoang mang, bởi hiện giờ chúng em chưa có đủ điều kiện để kết hôn và sinh con. Nghe một số người nói có thể sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp để phá bỏ cái thai vừa nhanh chóng lại đơn giản. Em cũng chưa biết thực hư thế nào. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết có thuốc phá thai khẩn cấp không? Nếu có thì em nên sử dụng như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi của một bạn gái giấu tên đã gửi về cho các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Để giúp bạn gái này cũng như các chị em khác giải đáp thắc mắc trên, bác sĩ phòng khám xin đưa ra một số thông tin như sau.

Có thuốc phá thai khẩn cấp không?

Trường hợp của bạn cũng là trường hợp mà nhiều bạn nữ khác gặp phải. Với lối sống thoáng của giới trẻ hiện nay, thì tình yêu không đơn giản chỉ là dựa trên vấn đề về mặt tình cảm giữa 2 bên mà còn phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của 2 bên đặc biệt là đối với phái mạnh. Nhiều cặp đôi vì muốn thể hiện tình cảm của mình nên đã phát sinh quan hệ tình dục nhưng vì thiếu hiểu biết nên không sử dụng bao cao su bảo vệ cũng như uống thuốc tránh thai nên mới dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải phá bỏ cái thai.

 Có thuốc phá thai khẩn cấp không?

Có thuốc phá thai khẩn cấp không?

Như bạn đã chia sẻ ở trên, có một số người nói có thể dùng thuốc phá thai khẩn cấp để bỏ thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì thuốc phá thai khẩn cấp ở đây chính là thuốc phá thai được chỉ định dùng cho các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể dùng loại thuốc này được, mà chỉ trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi đã được xác định ở trong buồng tử cung của người mẹ và thai phụ không có vấn đề gì về sức khỏe thì mới được phép sử dụng các loại thuốc này để phá thai.

 Có thuốc phá thai khẩn cấp không?

Thuốc phá thai khẩn cấp chính là thuốc phá thai thông thường

Với trường hợp của bạn thì bạn nên bàn bạc lại với bạn trai hoặc gia đình xem có nên giữ lại đứa hay không? Nếu bắt buộc phải phá bỏ cái thai và muốn phá thai bằng thuốc thì bạn nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để thực hiện thủ thuật này. Bởi nếu tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà sẽ rất nguy hiểm và nguy cơ rủi ro sẽ rất cao đặc biệt là rất dễ xảy ra tai biến, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của bạn. Phá thai bằng thuốc tại trung tâm y tế,  đầu tiên, bạn sẽ được các bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất là Mifepristone 200g để từ từ làm thai nhi bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó sẽ uống tiếp viên thuốc thứ 2 là Misoprostol 200g để gây co bóp cổ tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình sảy thai sẽ được các bác sĩ theo dõi sát sao tránh tai biến xảy ra. Sau khi thai nhi được đẩy ra ngoài, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chắc quá trình phá thai thành công và hướng dẫn bạn những điều cần thực hiện để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, trở lại với cuộc sống thường ngày.

=> Cách bỏ thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

=> Có thai 2 tuần uống thuốc phá thai được không?

=> Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

Chắc hẳn với những thông tin vừa rồi, bạn gái giấu tên ở trên cũng như các bạn nữ khác đã biết có thuốc phá thai khẩn cấp không rồi chứ? Nếu còn gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999.