Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 21/07/2015 11:19 - 205773 Lượt xem

Thuốc tránh thai, bao cao su, đặt vòng tránh thai là những biện pháp ngừa thai phổ biến hiện nay. Trong đó, thuốc tránh thai và bao cao su thường được sử dụng mỗi lần quan hệ còn đặt vòng tránh thai chỉ cần đặt một lần có thể mang lại hiệu quả tránh thai trong thời gian dài nên được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn thắc mắc đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không? Để biết ảnh hưởng của biện pháp này, chị em hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Những trường hợp nên đặt vòng tránh thai

– Trường hợp nữ giới không muốn áp dụng các biện pháp tránh thai đòi hỏi phải áp dụng thường xuyên như thuốc tránh thai và không muốn bị ảnh hưởng tới sức khỏe do tác dụng phụ của thuốc.

– Phụ nữ đang nuôi con và cho con bú. Đồng thời, một số trường hợp chị em bị cao huyết áp và mắc chứng đau đầu không thể uống thuốc tránh thai.

– Nữ giới đã từng đặt vòng tránh thai và thấy có hiệu quả nên muốn tiến hành đặt vòng tránh thai tiếp.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?Phụ nữ đang cho con bú có thể đặt vòng tránh thai để ngừa thai hiệu quả

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Đặt vòng tránh thai mang lại cho chị em hiệu quả tránh thai cao, lại không ảnh hưởng đến quá trình giao hợp và chị em cũng không cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác mỗi lần quan hệ. Tuy nhiên đặt vòng tránh thai cũng có một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em như :

– Ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt: hầu hết nữ giới sau khi đặt vòng tránh thai, tử cung sẽ có xuất huyết nhẹ và biểu hiện thường là lượng kinh nguyệt sẽ tăng lên trong khoảng một tuần. Có một số trường hợp lượng máu ra sẽ kéo dài hơn, thậm chí có thể tới 3 tháng. Những trường hợp này nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có nên tiếp tục đặt vòng tránh thai hay chuyển sang các hình thức tránh thai khác an toàn hơn.

– Xuất hiện triệu chứng khí hư ra nhiều: những chị em đặt vòng tránh thai loại vòng có dây thì có thể gây ra chảy dịch tử cung ra ngoài cổ tử cung, làm cho khí hư ra nhiều do tiếp xúc với tử cung trong một thời gian và có sự ma sát kích thích.

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không?Chị em có thể bị đau bụng sau khi đặt vòng tránh thai

– Nguy cơ viêm nhiễm: nhiều trường hợp chị em đặt vòng tránh thai tại cơ sở y tế kém chất lượng hoặc không tuân thủ theo những quy định của bác sĩ sau khi đặt vòng khiến chị em có nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

– Gây ra cảm giác đau bụng: nhiều chị em sau khi đặt vòng tránh thai có cảm giác đau bụng dữ dội do viêm nhiễm trong cổ tử cung hay vị trí vòng tránh thai bị lệch khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng và cần được điều trị kịp thời để tránh tai biến đáng tiếc xảy ra.

– Đặt vòng tránh thai trong thời gian dài có thể gây thủng tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thậm chí gây vô sinh cho nữ giới.

=> Đặt vòng tránh thai như thế nào?

=>  3 biện pháp tránh thai an toàn 

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên để tránh nguy cơ khó có thai hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, chị em không nên đặt vòng tránh thai quá lâu. Nếu còn thắc mắc về biện pháp đặt vòng tránh thai, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.