Đặt vòng tránh thai như thế nào?

Cập nhật: 02/07/2015 11:19 - 210170 Lượt xem

Bạn đang muốn tránh thai nhưng chưa biết nên sử dụng biện pháp tránh thai nào để mang lại hiệu quả? Bạn tìm hiểu và biết đến biện pháp đặt vòng tránh thai? Bạn thắc không biết đặt vòng tránh thai như thế nào? Những thông tin dưới đây do bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đặt vòng tránh thai, chị em nên lưu ý những trường hợp sau đây tuyệt đối không được phép đặt vòng tránh thai.

– Nữ giới mắc bệnh viêm vòi trứng và bị nhiễm trùng nhiều lần. Đồng thời, chị em phát hiện mình có những dị ứng của các tế bào ở cổ tử cung.

– Chị em chưa bao giờ mang thai, nếu đặt vòng tránh thai sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng vòi trứng. Bởi lúc này vòi trứng của chị em rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, đe dọa tới khả năng thụ thai sau này của chị em.

Đặt vòng tránh thai như thế nào?

Nữ giới bị viêm vòi trứng  không được phép đặt vòng tránh thai

– Phụ nữ vừa mới sinh con: lúc này tử cung chưa lấy lại kích thước và sức chịu đựng thường có. Vì vậy, những rủi ro như bị tuột vòng bị đau, thậm chí thủng tử cung khi đặt vòng thường lớn hơn so với một tử cung còn giãn và mềm.

– Chị em bị thiếu máu, xuất huyết hay đang chữa trị viêm nhiễm đông máu trong thời gian dài cũng không nên đặt vòng tránh thai tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đặt vòng tránh thai như thế nào?

Trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em phải khám phụ khoa để kịp thời phát hiện những bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của biện pháp tránh thai. Đồng thời thông qua quá trình khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung để đưa vòng tránh thai vào tử cung và định vị vị trí trong đó.

Đặt vòng tránh thai như thế nào?

Cách đặt vòng tránh thai hiệu quả cho chị em

Trên mỗi vòng đều có chất đồng và có 2 sợi dây cước ở chân vòng, sợi dây này giúp ta xác định vòng còn định vị đúng. Sau khi đặt vòng vào buồng tử cung xong, phần dây cước nằm trong âm đạo, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây, nhằm tránh vướng và bất tiện trong giao hợp, phần còn lại của sợi dây chỉ 3-4 cm, sẽ được định vị cùng đồ sau trong âm đạo. Biện pháp đặt vòng tránh thai cần được thực hiện tại địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo sự vô trùng nghiêm ngặt và được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện với thao tác đơn giản, nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau đớn cho chị em.

Lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Sau đó, chị em nên uống các loại thuốc kháng sinh theo sự hướng dẫn của bác sĩ để chống nhiễm trùng và co thắt tử cung.

Tuần đầu tiên sau khi đặt vòng tránh thai, chị em nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý tại nhà, tránh làm việc nặng nhọc. Sau khi đặt vòng tránh thai, có thể chị em sẽ có những triệu chứng như  buồn nôn, đau bụng nhẹ,.. vì vậy chị em nên chú ý nếu những triệu chứng này xuất hiện và giảm dần thì không có vấn đề gì nhưng nếu các triệu chứng đó càng ngày càng nghiêm trọng thì chị em phải tái khám ngay tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế chất lượng để kiểm tra và xử lý kịp thời.

=> Các biện pháp tránh thai hiệu quả

=> Các cách tránh thai tự nhiên

Nếu còn thắc mắc về biện pháp đặt vòng tránh thai, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 hoặc gửi thư về địa chỉ bacsithienhoa@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.