Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Cập nhật: 15/07/2015 14:27 - 210146 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn phổ biến nhất ở những chị em có thai ngoài mong muốn ở tuần thứ 7 quay trở lại. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm và nắm rõ kiến thức về phá thai nên rất nhiều chị em lo lắng và có thắc mắc đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không? Để giải đáp những băn khoăn, lo lắng này các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ có những chia sẻ sau đây.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Hiện tượng đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết:

Trong khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng dưới. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, chị em không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, chị em cũng phải chú ý không nên chủ quan mà phải thường xuyên quan sát các biểu hiện của mình. Nếu có những bất thường khác thì phải đi kiểm tra ngay.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc 1

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Phá thai bằng thuốc cũng giống như sảy thai tự nhiên. Khi uống thuốc thai phụ cảm thấy bị đau bụng dưới là vì thuốc có tác dụng làm tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài. Tùy vào mỗi trường hợp, mỗi cơ địa khác nhau mà chị em lại có cảm giác đau khác nhau, có người đau ít, có người đau nhiều.

Ngoài bị đau bụng ra, thai phụ sẽ có hiện tượng ra máu âm đạo, đây cũng là dấu hiệu bình thường khi uống thuốc phá thai. Đồng thời, thuốc cũng có một số tác dụng phụ như gây buồn nôn, tiêu chảy…các dấu hiệu này sẽ mất trong khoảng 48 giờ. Riêng hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 2 – 4 tuần mới có thể hết hoàn toàn.

Đau bụng dưới như thế nào khi uống thuốc là có vấn đề?

Theo các chuyên gia Thiên Hòa cho biết các trường hợp đau bụng dưới sau khi uống thuốc phá thai sau đây là có vấn đề, vì vậy, chị em nên chú ý.

– Bụng có hiện tượng đau nhiều, đau quặn nhiều thành từng cơn và liên tục

– Khi uống thuốc phá thai, thai phụ có cảm giác đau bụng dưới từ 3-4 ngày trở lên mà vẫn chưa có dấu hiệu giảm đau.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc 2

Nếu có hiện tượng đau bụng nhiều, kéo dài nên đi khám và kiểm tra ngay

Những trường hợp trên, chị em phải đi bác sĩ thăm khám để biết nguyên do. Chị em cũng cần phải lưu ý, không phải trường hợp nào thai phụ cũng có thể áp dụng thuốc phá thai. Vì vậy, trước khi quyết định phá thai chị em nên khám và nghe chỉ định của bác sĩ xem mình phù hợp với phương pháp nào.

=>Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

=>Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm trả lời câu hỏi đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến phá thai. Chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp cụ thể.