Dấu hiệu có thai ngoài tử cung

Cập nhật: 18/06/2015 2:40 - 200652 Lượt xem

Việc nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung là điều vô cùng quan trọng để giúp nữ giới chấm dứt thai kỳ. Vì thai nhi không thể sinh trưởng, phát triển được. Nếu thai nhi vẫn tiếp tục phát triển thì có thể khiến tử cung bị vỡ gây nguy hại đến sức khỏe của người mẹ và có thể bị tử vong.

Thế nào là mang thai ngoài tử cung?

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng tử cung gặp một vấn để trục trặc nào đó khiến cho hợp tử không thể di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ và phát triển. Lúc này, hợp tử sẽ nằm ở ngoài tử cung và phát triển tại chỗ. Thường là ở vòi trứng hoặc bám phía trên buồng trứng.

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung 1

Hình ảnh mang thai ngoài tử cung

Thai nhi, phát triển đến một giai đoạn nào đó sẽ bị sẩy hoặc nếu vẫn tiếp tục phát triển sẽ gây vỡ vòi trứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người mẹ. Thai ngoài tử cung phần lớn là do phụ nữ nạo phá thai nhiều lần.

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung thường nhận biết được thông qua những biểu hiện như:

Ốm nghén và mất kinh: Đối với chị em có thai ngoài tử cung cũng có những biểu hiện của phụ nữ mang thai bình thường đó là bị mất kinh và ốm nghén. Đây cũng là dấu hiệu đầu của thời kỳ mang thai. Khi không thấy có kinh nguyệt, chị em thử bằng que thử thai sẽ báo hiệu 2 vạch như bình thường. Có dấu hiệu ốm nghén như: thấy người luôn mệt mỏi, buồn nôn, sợ mùi lạ và chán ăn…

Đau bụng dưới và đau lưng: Thai ngoài tử cung sẽ khiến cho chị em cảm thấy bị đau bụng dưới và đau lưng do căng giãn vòi trứng nên bụng dưới của thai phụ sẽ đau âm ỉ, đau chỉ một bên vùng dưới rốn, cơn đau sẽ tăng dần lên và sẽ có một cơn đau nhói, đau dữ dội khi thai vỡ. Lưng dưới vùng xương chậu cũng bị đau nhức.

Dấu hiệu có thai ngoài tử cung 2

Đau bụng và chảy máu âm đạo là dấu hiệu có thai ngoài tử cung

Chảy máu âm đạo: Thai nhi lớn dần dẫn tới vòi trứng bị rạn nứt gây ra tình trạng chảy máu âm đạo. Đây cũng là triệu chứng cuối khi mang thai ngoài tử cung. Lúc này chị em sẽ thấy máu có màu đen sậm, rỉ ra ít một nhưng kéo dài. Có rất nhiều trường hợp chị em không biết mình có thai và nghĩ rằng hiện tượng đó là rong kinh.

Trên đây là những thông tin khái quát về dấu hiệu có thai ngoài tử cung. Khi có dấu hiệu bệnh, mọi người nên nhập viện sớm. Thai nhi phát triển lớn gây khó khăn và đau đớn cho chị em. Trường hợp thai vỡ nhất thiết phải cấp cứu kịp thời để tránh rủi ro về tính mạng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến mang thai ngoài tử cung, mọi người hãy liên hệ ngày tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và hướng dẫn điều trị.