Điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc

Cập nhật: 03/07/2015 8:40 - 210193 Lượt xem

Các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt vẫn thường xảy ra với nữ giới. Chọn lựa phương pháp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả, khắc phục các triệu chứng và ảnh hưởng xấu do hiện tượng này mang tới là băn khoăn của nhiều chị em. Trong số các giải pháp ấy thì việc điều trị bằng thuốc bắc ra sao nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Cụ thể ra sao? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cùng các bạn.

Các trường hợp cần điều hòa kinh nguyệt

Khi nữ giới xảy ra các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt mà không có biểu hiện dừng lại, vẫn tiếp diễn trong thời gian nhất định, không sao kiểm soát được thì giải pháp điều hòa kinh nguyệt cần đặt ra. Cụ thể, các trường hợp kinh nguyệt rối loạn được chia thành 3 loại:

Kinh đến trước chu kỳ: Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường 7-8 ngày, hoặc 1 tháng hành kinh đến 2 lần.

Điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc

Điều hòa kinh nguyệt được thực hiện khi hiện tượng kinh nguyệt có các bất thường

Kinh nguyệt bất định: kinh nguyệt đến khi sớm khi muộn không có quy luật, lượng huyết cũng lúc nhiều lúc ít.

Điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc

Việc điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc được thực hiện trên tình trạng và tùy từng khẩu vị mỗi người mà có sự áp dụng khác nhau:

Khi muốn bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt với trường hợp cơ thể phát dục chưa đầy đủ, khí huyết còn non yếu bài thuốc được sử dụng là: Hoàng kỳ 20 g, đương quy 15 g, kê huyết đằng 12 g, trứng gà 2 quả, đường đỏ vừa đủ. Cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước, nấu đến khi trứng chín. Bỏ bã thuốc, bóc bỏ vỏ trứng, thêm đường đỏ vào đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút là được. Ăn trứng và uống nước thuốc (chia 2 lần ngày).

Điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc

Các bài thuốc bắc được áp dụng điều trị trên từng thể bệnh

Khi muốn thanh can, hoạt huyết, giải uất cho trường hợp rối loạn kinh nguyệt do can uất bài thuốc được sử dụng là: Ích mẫu thảo 30 g, hương phụ (củ gấu) 20 g, trần bì (vỏ quít để lâu ngày) 10 g, trứng gà 2 quả, đường đỏ vừa đủ. Sắc và uống giống như bài bài thuốc trên.

Điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc với 2 bài thuốc trên chỉ có hiệu quả với các trường hợp bệnh biểu hiện nhẹ. Để xác định thể bệnh, sử dụng các thành phần với liều lượng ra sao còn căn cứ trên tình trạng mỗi người và đặc biệt là biết chính xác nguyên nhân. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn khi tìm hiểu điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc bắc là các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Việc điều trị với bác sĩ là không thể bỏ qua nếu muốn có hiệu quả thực sự.

=>Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

=> Phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp điều trị Đông – Tây y trong thăm khám, điều trị, Phòng khám Thiên Hòa thực sự là sự chọn lựa sáng suốt của mỗi chị em khi chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa điều trị.