Dùng thuốc phá thai có an toàn không

Cập nhật: 20/07/2016 18:28 - 205714 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay với những ưu điểm nhất định. Phương pháp này được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa hạn chế các biến chứng đến mức nhất. Với việc được sở dụng rộng rãi này, nhiều người còn thắc mắc liệu dùng thuốc phá thai có an toàn không?

Lý do nên sử dụng thuốc phá thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, đơn giản có thể áp dụng cho những thai nhi dưới 2 tháng tuổi. Khi nữ giới mang dưới 8 tuần nên sử dụng phương pháp này để tránh các các phương pháp phá thai nội khoa ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe cũng như đảm bảo cho quá trình phá thai.

dung-thuoc-pha-thai-co-an-toan-khong

Phá thai bằng thuốc an toàn, đơn giản

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản và dễ thực hiện nhất, thai phụ chỉ cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đưa thai nhi ra ngoài giống hiện tượng sảy thai tự nhiên. Do không cần phải dùng dụng cụ y tế can thiệp ngoại khoa nên phá thai bằng thuốc ít dẫn đến các tai biến. Mặt khác, đây là phương pháp phá thai nhẹ nhàng, ít có ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ.

Dùng thuốc phá thai có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp khá đơn giản, hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn chưa nắm được những tác dụng cũng như tác hại của phương pháp phá thai bằng thuốc nên thường không thực hiện tốt triệt để.

Dù Phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn các phương pháp phá thai khác khi không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung thì vẫn có thể sảy ra các biến chứng như: Băng huyết, đau bụng và gây mệt mỏi. Đặc biệt, nếu tự sử dụng không đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thì dễ dẫn đến những biến chứng nặng nề như sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết,… có thể dẫn đến khả năng vô sinh

Khi sử dụng thuốc phá thai, thai phụ phải năm rõ những những triệu chứng xảy ra có thể giống sảy thai tự để từ đó có thể phát hiện ra những triệu chứng bất thường. Phá thai bằng thuốc an toàn đơn giản nhưng vẫn có những xác suất thất bại, tỷ lệ biến chứng xảy ra, thậm chí tử vong nếu thai phụ dùng sai chỉ định và không được cấp cứu kịp thời.

dung-thuoc-pha-thai-co-an-toan-khong-1

Dùng thuốc phá thai có an toàn không

Đặc biệt, khi đã lựa chọn quyết định dùng thuốc để phá thai, thai phụ phải tuân theo phương pháp này đến cùng, không được bỏ dở giữa chừng. Bởi nếu bỏ dở thai nhi không được đưa ra ngoài khi sinh ra sẽ bị khuyết tật hoặc dị dạng.

Mặt khác, một số trường hợp phá thai bằng thuốc ở những cơ sở y tế không đảm bảo, có thể dẫn đến tình trạng sót thai dẫn đến việc phải áp dụng phương pháp khác để lấy hết thai ra ngoài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nói chung và khả năng sinh sản sau này nói riêng.

Do đó, nếu bạn lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, bạn không nên tự ý dùng thuốc phá thai, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và có hướng giải quyết phù hợp để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong nhưng cơ sở y tế uy tín được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu phá thai bừng thuốc tại đây, bạn hãy gọi điện đến số 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể.