Giá thuốc phá thai an toàn hiện nay

Cập nhật: 22/06/2015 8:02 - 210203 Lượt xem

Quan tâm tới phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, vấn đề chi phí cũng là mối quan tâm không nhỏ của chị em. Vậy cụ thể, vấn đề chi phí cho các thuốc được dùng trong đình chỉ thai nghén an toàn hiện nay có những mức giá ra sao? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Giá thuốc phá thai an toàn

Tại Việt Nam, thuốc phá thai an toàn hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).

Thuốc phá thai Misoprostol 200mg (Cytotec của hãng Pfizer)  với giá 8.000 đồng/viên, hộp 60 viên giá 350.000 đồng.

Thuốc phá thai Mifestad 10mg có giá 10.000 đồng/viên, hiện nay loại Mifestad 200mg 1 viên có giá 65.000 đồng.

Giá thuốc phá thai an toàn hiện nay

Các thuốc phá thai an toàn dao động trong những mức giá tương đối khác nhau

Thuốc Postinor 2 có giá 30.000 đồng dùng trong phòng thai khẩn cấp, có thể tránh thụ thai sau 72h sau cuộc giao hợp không được bảo vệ. Lọai thuốc này được dùng trong trường hợp nếu không dùng biện pháp ngừa thai trong khi giao hợp hoặc biện pháp ngừa thai đã dùng không tin cậy. Tỉ lệ thành công chỉ 84% nhưng gây buồn nôn ở 86% số sản phụ.

Để phá thai dưới 50 ngày tuổi, thông thường các bác sĩ thường kết hợp 2 loại thuốc đó là Mifepristone và Misoprostol (Cytotec).

Đây là những khoảng giá tương đối của các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng phổ biến tại Y tế Việt Nam. Mức giá này sẽ có thể dao động tương đối giữa các hiệu thuốc nhưng không đáng kể và không khó khăn trong tìm kiếm.

Tai biến nặng nề do tự ý sử dụng thuốc phá thai

Nói thuốc phá thai an toàn không có nghĩa trong mọi trường hợp, cách sử dụng thuốc đều có tính hiệu quả, an toàn. Với phương pháp này, thai phụ buộc phải thăm khám và thực hiện đầy đủ quy trình hoàn chỉnh của việc phá thai.

Giá thuốc phá thai an toàn hiện nay

Chị em có thể phải đối mặt với hệ lụy nghiêm trọng do tự ý phá thai bằng thuốc

Những lưu ý về phương phá thai bằng thuốc đó là không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài. Tuổi thai được khuyến cáo không được phép áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén này là từ 8 tuần trở lên.

Nhưng do hiểu biết hạn chế, nhiều chị em đã tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng mà không hề có sự thăm khám để kiểm tra sức khỏe, kiểm tra tuổi thai, hay điều trị bệnh phụ khoa trước khi phá thai. Những tai biến sau đó phải nhận lãnh đó là dị tật thai nhi khi phá thai không thành công, hiện tượng băng huyết, rong huyết, sốt, buồn nôn….trong quá trình sảy thai hay như chết thai lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe. Quá trình khắc phục sau đó sẽ vô cùng khó khăn khi chị em có thể đồng thời mắc cả vô sinh và các viêm nhiễm phụ khoa nặng nề.

=> Thuốc phá thai an toàn nhất

=> Phá thai an toàn ở đâu?

Giá thuốc phá thai an toàn là sự quan tâm cần có và không thể bỏ qua nhưng nó chưa đủ để đảm bảo cho việc phá thai bằng thuốc của bạn được diễn ra an toàn. Bởi vậy, hãy lắng nghe những lời khuyên của các chuyên gia y tế trước quyết định có thể là con dao hai lưỡi với mình như trong trường hợp này.