Hiện tượng rong kinh sau khi phá thai

Cập nhật: 16/07/2015 13:42 - 210101 Lượt xem

Một trong những dấu hiệu mà chị em phụ nữ sau khi phá thai hay gặp phải đó là hiện tượng rong kinh. Tại sao lại có hiện tượng này và người bệnh cần làm gì để khắc phục nó? Để hiểu hơn về hiện tượng rong kinh sau khi phá thai, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây. 

1. Thế nào là rong kinh sau khi phá thai?

Đó là tình trạng người người phụ nữ bị chảy máu âm đạo kéo dài sau khi phá thai. Theo các chuyên gia, sau khi phá thai thì người phụ nữ thường bị ra máu trong khoảng 2 tuần trở lại. Việc bỏ thai có thể được thực hiện bằng thuốc phá thai hoặc bằng thủ thuật nạo hút thai. Nhưng thông thường thì trong các trường hợp phá thai bằng thuốc, thời gian ra máu sẽ dài hơn các trường hợp phá thai bằng thủ thuật. 

Hiện tượng rong kinh sau khi phá thai

Sau phá thai, nhiều người thường bị rong kinh

Sau khi người phụ nữ phá thai, nếu thời gian ra máu nằm trong khoảng 2 tuần thì đó là hiện tượng bình thường. Nếu máu chảy quá 2 tuần, đó là hiện tượng rong kinh kéo dài cần phải chú ý. 

2. Nguyên nhân rong kinh sau khi phá thai

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, rong kinh sau phá thai có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

– Do ảnh hưởng của thủ thuật nạo hút thai không an toàn làm cho buồng tử cung bị tổn thương nặng. 

– Sau khi uống thuốc phá thai, thai nhi không ra ngoài được hoặc chỉ ra ngoài được một phần.

– Sau khi phá thai, người phụ nữ không thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân hoặc không kiêng cữ cẩn thận dẫn đến bị viêm nhiễm. Nếu ra máu kéo dài kèm theo đau bụng dưới thì rất có thể đó là dấu hiệu của những viêm nhiễm ngược dòng.

Hiện tượng rong kinh sau khi phá thai

Nguyên nhân rong kinh sau phá thai là gì?

3. Cần làm gì khi bị rong kinh sau khi phá thai?

Khi rong kinh kéo dài bất thường, nhất là có kèm theo sốt và đau bụng, chị em phụ nữ không nên chủ quan và không được tự ý mua thuốc về điều trị ở nhà. Việc này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khôn lường. Yêu cầu lúc này là người bệnh cần phải đi khám bác sĩ ngay. Các trường hợp này cần phải kiểm tra để xem kích thước tử cung, niêm mạc tử cung, buồng tử cung và phần phụ có bị nhiễm trùng không.  

=>Lưu ý sau khi uống viên phá thai thứ 2

=>Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, để hạn chế tình trạng rong kinh sau khi phá thai cũng như phòng tránh các biến chứng khác, chị em phụ nữ nên chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn. Thủ thuật nạo phá thai cần được thực hiện ở cơ sở Y tế có uy tín, trong điều kiện vệ sinh an toàn. Sau khi nạo phá thai, sản phụ cần dùng kháng sinh để phòng nguy cơ bị viêm nhiễm. Nếu có bất thường gì xảy ra sau khi nạo phá thai, bạn cần báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để có cách xử lý kịp thời.