Hút điều hòa kinh nguyệt bao lâu thì hết ra máu?

Cập nhật: 22/12/2016 9:01 - 200658 Lượt xem

Chào bác sĩ. Cháu là Trang năm nay 23 tuổi. Cuối tuần trước cháu có đến phòng khám trên đường Thái Hà để hút điều hòa kinh nguyệt. Sau khi về có thấy đau bụng và ra máu. Số lượng không nhiều nhưng cháu rất lo lắng. Liệu cháu có bị làm sao không? Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thì bao lâu hết ra máu ạ. Cháu xin cảm ơn.

Bài viết liên quan

Câu hỏi được chuyển đến các chuyên gia tư vấn  phòng khám Thiên Hòa.

Chào bạn Trang, trước tiên cho chúng tôi chia sẻ nỗi buồn và sự lo lắng của bạn về vấn đề trên. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Hút điều hòa kinh nguyệt vốn là một hình thức phá thai an toàn. Phá thai an toàn được thực hiện ở những địa chỉ uy tín và có chất lượng tốt. Chất lượng tốt ở đây là gì: nhân viên y tế có tay nghề, kinh nghiệm làm việc, dụng cụ đảm bảo vô trùng, môi trường vô khuẩn. Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt có thể có những biểu hiện như đau bụng, rong kinh, hoa mắt chóng mặt ….

Đau bụng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Đau bụng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt thì bao lâu hết ra máu?

Có phải bạn đang rất lo lắng, vừa bị tổn thương tâm lý mà lại lo lắng về vấn đề này chúng tôi rất hiểu cảm giác của bạn. Nhưng xin bạn chớ hoang mang lo lắng. Hiện tượng máu chảy sau khi hút điều hòa kinh nguyệt đó là điều hoàn toàn bình thường. Hơn nữa số lượng máu bạn nói là ít điều đó có thể củng  cố phần nào luận điểm trên. Việc đong đếm lượng máu ra sau khi hút điều hòa thật là khó. Tuy nhiên bạn hãy sử dụng chính băng vệ sinh của mình để đo. Nếu số lượng một ngày không quá 2 băng thì bạn có thể yên tâm.

Thời gian máu xuất hiện phụ thuộc vào mức độ tổn thương của tử cung. Đối với các phương pháp phá thai bình thường thì có thể là từ 7 đến 10 ngày. Còn đối với phá thai an toàn thì thời gian đó chỉ còn 3 -5 ngày. Nếu trong thời gian này mà máu ra nhiều thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn để xác định nguyên nhân và chữa trị.

xem thêm :viêm đường tiết niệu 

Chú ý chăm sóc, theo dõi sức khỏe sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Chú ý chăm sóc, theo dõi sức khỏe sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Cần chú ý trong điều trị vì nếu không điều trị thì sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường. Viêm nhiễm phụ khoa, thiếu máu do mất máu nhiều. Sức khỏe giảm sút ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Cần cảnh giác trong thời gian này vì các nguy cơ viêm nhiễm chỉ chờ đợi cơ hội là bùng phát. Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý và luôn giữ một tâm lý thoải mái.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa Thiên Hòa. Như vậy bạn cần theo dõi số lượng máu và thời gian xuất hiện hiện tượng trên. Nếu số lượng băng vệ sinh thay không quá 2 chiếc và thời gian không quá 3 -5 ngày thì bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu như số lượng máu ra nhiều hoặc thời gian kéo dài thì bạn nên đi gặp các bác sĩ để có phương án điều trị sớm. Những câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn về hút điều hòa kinh nguyệt xin vui lòng gọi về số 043.734.9999  để được tư vấn.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (O-G)