Hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Cập nhật: 14/07/2015 16:57 - 205764 Lượt xem

Là cách phá thai sớm, được áp dụng cho các trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà tuổi thai từ 6 – 8 tuần hay đường kính túi thai trên siêu âm khoảng 10-15mm (khi phụ nữ chậm kinh khoảng chục ngày), hút điều hòa kinh nguyệt cũng gây cho các chị em băn khoăn về tính an toàn của nó. Điển hình cho sự lo lắng này là mối băn khoăn hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?

Với thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt nếu như được thực hiện tại các cơ sở uy tín, chất lượng thì hoàn toàn bình thường, không có biến chứng gì nguy hiểm cả. Tuy nhiên nếu như thủ thuật này được thức hiện không đúng quy chẩn thì lại gây nguy hiểm cho bà mẹ.

Thủ thuật không an toàn – không chỉ là vô sinh

Với cách phá thai sớm này, chị em sẽ bớt phải trải qua đau đớn, áp lực tinh thần do lúc này mới chỉ hình thành phôi thai. Cách thực hiện thủ thuật khá đơn giản nhưng không phải là phương pháp an toàn tuyệt đối. Nhất là tại các cơ sở phá thai chui, phá thai không uy tín, điều kiện về thiết bị y tế không đầy đủ, không đảm bảo vô trùng là mối hiểm họa với sức khỏe chị em.

Hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?Thực hiện thủ thuật không an toàn sẽ gây ra vô sinh và các tai biến khác

Chính bởi vậy, các chuyên gia đã nhấn mạnh, việc hút điều hòa kinh nguyệt không tôn trọng chỉ định và chế độ vô khuẩn rất dễ gây biến chứng. Nhiễm khuẩn gây viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm dính buồng tử cung, thai ngoài tử cung là các biến chứng thường gặp hơn cả. Và từ hệ lụy trên, chị em phải gánh chịu hệ quả vô sinh. Tuổi vị thành niên nếu lạm dụng thủ thuật này thì mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều.

Vì thế, khi đặt câu hỏi hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không và nhận thức được mức độ ảnh hưởng của nó, bạn cần thật sáng suốt trong quyết định chọn lựa cơ sở y tế để thực hiện thủ thuật và quan trọng hơn cả là đề ra các biện pháp ngừa thai.

Hút điều hòa kinh nguyệt tại Thiên Hòa

Hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?Quy trình thủ thuật đảm bảo an toàn tại Thiên Hòa

Hiểm họa vô sinh và các biến chứng trong hút điều hòa kinh nguyệt ở các cơ sở y tế phá thai không hợp pháp, không an toàn thường từ những ống hút thai. Theo nguyên tắc ống hút thai chỉ dùng một lần, nhưng ở một số cơ sở y tế không đảm bảo an toàn, ống hút thường được dùng lại nhiều lần. Đây là những ống nhựa, dài, rất nhỏ, phải ngâm hóa chất nên khó bảo đảm vô khuẩn. Dù nguy hại như vậy nhưng nó vẫn là sự lựa chọn của nhiều bạn gái không đủ nhận thức nên viêm nhiễm và các hậu quả đáng tiếc vẫn diễn ra.

Thay vì lén lút tới các cơ sở không đảm bảo như vậy bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và được thực hiện thủ thuật an toàn. Phòng khám Thiên Hòa chính là sự lựa chọn tin tưởng mà bạn có thể an tâm như vậy. Không chỉ đảm bảo các yếu tố an toàn từ trong quy trình thủ thuật, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật đảm bảo vô khuẩn mà các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau đó của bác sĩ còn giúp bạn hoàn thành việc phá thai không mong muốn trong an toàn và đảm bảo tuyệt mật thông tin.

=> Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?

=> Hút điều hòa kinh nguyệt ở đâu an toàn?

Để có thể nghe các chuyên gia chia sẻ trực tiếp cho câu hỏi hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không, bạn có thể gọi điện tới các bác sĩ tư vấn hay tới trực tiếp phòng khám. Và hãy luôn ghi nhớ, hiểm họa luôn có thể xảy ra nếu bạn không có nhận thức đúng và đủ. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình cùng các chuyên gia thay vì có những chọn lựa sai lầm.