Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Cập nhật: 29/06/2015 16:05 - 211901 Lượt xem

Nhiều chị em trót mang thai ngoài ý muốn và qua tìm hiểu có ý định phá thai sớm bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt. Giống như rất nhiều cách phá thai khác, sự lo lắng, bất an luôn đi cùng những thai phụ này với câu hỏi thường trực hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Trong các phương pháp đình chỉ thai nghén hiện nay, hút điều hòa kinh nguyệt nằm trong nhóm phương pháp phá thai sớm. An toàn hay rủi ro của phương pháp này, được quyết định bởi nhiều yếu tố như cơ sở y tế nơi thực hiện, bác sĩ, các thiết bị y tế và sự chăm sóc sau đó của bản thân chị em.

Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Luôn tồn tại nguy hiểm, rủi ro cao khi các điều kiện cho thủ thuật không đảm bảo

Thông thường, sự lạm dụng bất kỳ phương pháp phá thai nói chung, hút điều hòa kinh nguyệt nói riêng đều đem tới nguy hiểm. Với phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt – 1 phương pháp phá thai không phải tuyệt đối an toàn thì không thực hiện đúng chỉ định và chế độ vô khuẩn, tiệt khuẩn rất dễ gây nhiều biến chứng, hay gặp nhất là nhiễm khuẩn (viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm dính buồng tử cung), hậu quả lâu dài là thai ngoài tử cung và vô sinh.

Nên làm gì để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm khi hút điều hòa kinh nguyệt?

Các yếu tố nguy cơ có thể tồn tại nhưng cũng có thể giảm thiểu tối đa khi bạn có nhận thức đầy đủ và quyết định sáng suốt trong chọn lựa cơ sở y tế nơi mình thực hiện. Qua các thông tin người bệnh, thông tin trên website và diễn đàn,… bạn cần đảm bảo cơ sở y tế nơi mình thực hiện thủ thuật phải đảm bảo tính hợp pháp, an toàn, chi phí rõ ràng, đặc biệt là đầy đủ các thiết bị y tế và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Suy nghĩ sáng suốt và chọn lựa cơ sở y tế chất lượng 

Quá trình thực hiện cần hết sức chú ý và cần chắc chắn rằng thai đã về làm tổ trong tử cung để tránh tình trạng hút gió, lúc đó hiệu quả không thấy mà hậu quả thì rất có thể dẫn đến chửa ngoài tử cung hoặc sót thai trong tình trạng thai sẽ không còn phát triển được bình thường.

Khi bạn nhận thức rõ câu trả lời cho mối băn khoăn hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không, bạn không chỉ cần sáng suốt trước quyết định có nên thực hiện hay không mà còn quyết định chọn lựa cơ sở y tế và hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật sao cho đúng đắn, khoa học. Tuy nhiên, dù có chọn lựa được cơ sở hay bác sĩ tốt tới đâu để giảm thiểu tối đa nguy hiểm bạn có thể gặp phải thì lạm dụng hút điều hòa kinh nguyệt là điều hoàn toàn không nên.

=> Phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt

=> Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

=> Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt kiêng gì?

Để nắm rõ hơn các thông tin cần thiết, hãy liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn, giải đáp chi tiết.