Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

Cập nhật: 18/06/2015 4:07 - 42654 Lượt xem

Là phương pháp đình chỉ thai nghén sớm và ngày càng được chọn lựa với những thai phụ mang thai ngoài ý muốn. Mang những ưu điểm nhất định so với các phương pháp phá thai khác tuy nhiên các tai biến nặng nề như vô sinh, phá thai không thành công vẫn là điều nhắc nhở với các chị em muốn tự ý phương pháp này. Vậy, hút điều hòa kinh nguyệt theo các chuyên gia chỉ được thực hiện với chị em khi nào?

Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

Những thai phụ chậm kinh từ 7 – 10 ngày và nghi ngờ có thai có thể thực hiện hút điều hòa để hút trong buồng tử cung. Thời gian này được xem là an toàn và hiệu quả nhất cho việc thực hiện thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt.

Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

Hút điều hòa kinh nguyệt có thể áp dụng với trường hợp phá thai sớm

Với tuổi thai nhi lớn sẽ không áp dụng phương pháp phá thai này. Chỉ trường hợp thai còn bé hoặc chưa hình thành  phôi thai sẽ có thể áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt.

Với những người bị rối loạn kinh nguyệt thường xuyên khiến niêm mạc tử cung bong ra thì hút điều hòa kinh nguyệt là cách giúp hút sạch các niêm mạc chết và tạo ra vòng kinh mới ổn định.

Chú ý gì khi hút điều hòa kinh nguyệt?

Khi rối loạn kinh nguyệt sẽ không được áp dụng phương pháp hút buồng tử cung vì có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến khả năng sinh sản mà nguy hiểm nhất là vô sinh.

Trường hợp phôi thai chưa xuống tử cung nếu hút điều hòa kinh nguyệt sẽ có thể gây rối loạn sự di chuyển của trứng và gây ra thai ngoài tử cung.

Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào?

Chỉ thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế tin cậy

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn, đã cân nhắc kỹ càng trên mọi phương diện để đi tới quyết định hệ trọng này thì cần đến cơ sở y tế để tiến hành các biện pháp kiểm tra thai sớm, nhằm mang lại hiệu quả cho việc phá thai cũng như hạn chế được các biến chứng bất lợi có thể xảy ra.

=> Hút điều hòa kinh nguyệt đau không?

=> Hút điều hòa kinh nguyệt có bị vô sinh không?

=> Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?

Nếu trường hợp tuổi thai đã vượt qua giới hạn cho phép thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt thì cần kiểm tra, thăm khám sức khỏe để chọn lựa phương pháp phá thai an toàn, không đau tốt nhất có thể. Muốn làm được điều này, bạn cũng cần có lưu tâm cho việc quyết định cơ sở y tế sẽ thực hiện thủ thuật. Tại Phòng khám Thiên Hòa, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, thuần thục trong áp dụng các thiết bị y tế hiện đại để thăm khám trước khi hút điều hòa kinh nguyệt cũng như các phương pháp phá thai khác là sự chọn lựa tin tưởng tuyệt đối cho chị em.