Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Cập nhật: 22/08/2015 16:26 - 205752 Lượt xem

Chắc hẳn nhiều chị em đã từng nghe tới phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt. Nhưng “Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?” thì có lẽ không có mấy người nắm rõ về phương pháp này. Để giúp chị em có những hiểu biết cơ bản về hút điều hòa kinh nguyệt, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số thông tin sau.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt hay còn được gọi là phá thai sớm. Đây là biện pháp sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ để hút toàn bộ bào thai ra ngoài khi chị em mới phát hiện mình chậm kinh vài ngày và được xác định đã mang thai. Hút điều hòa kinh nguyệt chỉ được thực hiện khi thai nhi đã ở đúng vị trí trong buồng tử cung của người mẹ. Nếu thai nhi vẫn chưa vào tử cung thì người mẹ phải chờ đến khi thai di chuyển vào buồng tử cung mới thực hiện biện pháp này được, nếu cứ cố tình phá thai lúc này sẽ rất dễ xảy ra tai biến và tỉ lệ rủi ro sẽ rất cao.

Ưu điểm và hạn chế khi phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

Ưu điểm

– Giúp chị em đình chỉ thai nghén sớm, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi để thai nhi phát triển quá lâu.

-Thủ thuật phá thai đơn giản, nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến tử cung cũng như các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục nữ nếu được thực hiện tại địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là biện pháp phá thai sớm

Hạn chế

– Nếu không cẩn thận, trong quá trình thực hiện thủ thuật xảy ra sai sót có thể gây chảy máu và viêm nhiễm tử cung, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

– Khi hút điều hòa kinh nguyệt để phá bỏ thai nhi mà gặp trường hợp trứng đang di chuyển ở vòi trứng thì có thể làm rối loạn sự vận chuyển và gây ra chửa ngoài tử cung ở vòi trứng.

– Không chỉ thế, nếu các bác sĩ không sử dụng các loại thuốc giảm đau, gây tê tốt thì có thể gây ngừng tim đột ngột khi đưa vòi hút qua cổ tử cung. Hiện tượng này không được xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

Lời khuyên cho chị em

Hút điều hòa kinh nguyệt là biện pháp giúp chị em phá thai sớm để giảm nguy cơ tai biến nhưng nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế có đủ các điều kiện cần thiết thực hiện thủ thuật thì tỉ lệ rủi ro cũng rất cao. Và khi thai chưa ở trong buồng tử cung, chị em tuyệt đối không được phép tự ý đến các địa chỉ phá thai kém chất lượng thực hiện thủ thuật bỏ thai để phải nhận những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Chị em nên gặp bác sĩ tư vấn để được hút điều hòa kinh nguyệt an toàn

Do đó, tốt nhất khi mang thai ngoài ý muốn, chị em nên đến bệnh viện khám, gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt lưu ý, chị em cũng không nên áp dụng biện pháp này để chữa trị tình trạng kinh nguyệt không đều vì hút điều hòa kinh nguyệt chỉ có tác dụng đình chỉ thai nghén chứ không có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

=> Ra máu sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

=> Hút điều hòa kinh nguyệt đau không?

Chắc hẳn những thông tin trên đây đã phần nào giúp chị em giải đáp thắc mắc hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề này cũng như các biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn khác, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999.