Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh?

Cập nhật: 18/09/2015 15:38 - 205740 Lượt xem

Hầu hết tất cả các chị em đều lo lắng, băn khoăn và đưa ra thắc mắc rằng việc thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh? Bởi vấn đề này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới về sau. Thấu hiểu được những lo lắng này, các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số thông tin về kinh nguyệt sau khi phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt giúp chị em hiểu rõ hơn.

Chị em đã hiểu về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một phương pháp đình chỉ thai nghén rất an toàn hiện nay. Phương pháp sử dụng bơm hút chân không và ống hút rất nhỏ, nhẹ nhàng tác động vào buồng tử cung để hút thai nhi ra ngoài.

Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh 1Chị em đã đã hiểu về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt?

Phương pháp áp dụng để phá bỏ bào thai trong giai đoạn từ 5 – 7 tuần, đường kính túi thai từ 10 – 15 mm. Do không can thiệp ngoại khoa nên phương pháp này không bào mòn, suy yếu tử cung. Thực hiện nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút, đồng thời không gây nhiều đau đớn nên hút điều hòa kinh nguyệt được nhiều chị em lựa chọn.

Đối với người bị rối loạn kinh nguyệt, niêm mạc trong tử cung thường bong không tự nhiên thì thủ thuật này sẽ hút hết những mảng niêm mạc tử cung và tạo ra một vòng kinh mới. Đó cũng là lý do vì sao nhiều chị em thắc mắc hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh?

Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh?

Theo các  bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, thời gian xuất hiện kinh nguyệt ở mỗi người lại khác nhau. Thông thường là từ 4 – 8 tuần là có kinh trở lại bình thường, trong đó 70% nữ giới sau 1 tháng là có kinh. Một số trường hợp sau 13 ngày là xuất hiện kinh, một số trường hợp khác kinh nguyệt có rất muộn, có thể lên đến 113 ngày.

Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh 2Hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh?

Thời điểm xuất hiện kinh nguyệt ở mỗi người khác nhau là bởi vì: Sau khi phá thai, tử cung sẽ chịu sự tác động  tổn thương do thai đã bong ra khỏi niêm mạc thành tử cung, cần phải có một thời gian để hồi phục. Đồng thời, sau khi hút thai nội tiết tố của chị em đã bị mất cân bằng rất lớn, vì thế nếu kinh nguyệt bị chậm lại là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám cũng đưa ra khuyến cáo, chị em sau khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt mà có biểu hiện bất thường về kỳ kinh thì nên đến cơ sở y tế để khám và kiểm tra kỹ càng. Việc kiểm tra sức khỏe phụ khoa sau hút điều hòa kinh nguyệt nhằm phát hiện xem cơ thể có gặp phải sự cố bất thường gì không, cần đảm bảo không ảnh gửi gì đến sức khỏe sinh sản về sau.

=>Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

=>Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?

Trên đây là những thông tin giải đáp hút điều hòa kinh nguyệt sau bao lâu thì có kinh? Nếu có bất cứ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin gì? Chị em hãy liên hệ ngay tới để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.