Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?

Cập nhật: 14/07/2015 8:35 - 205765 Lượt xem

Việc phá thai sớm bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt đòi hỏi chị em có sự chọn lựa sáng suốt cơ sở y tế nơi thực hiện. Bởi các điều kiện quyết định thành công của thủ thuật phần lớn sẽ được quyết định nhờ yếu tố này. Nhưng điều quan trọng không kém trong nguyên tắc hút điều hòa kinh nguyệt là yếu tố thời gian bởi sự quy định về thời gian là căn cứ quan trọng cho việc quyết định có nên áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt hay không. Vậy hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?

Các kiểm tra trước khi hút điều hòa kinh nguyệt

Để biết được tình trạng thai phụ ra sao, có phù hợp cho phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt hay không, thai phụ cần thực hiện các bước thăm khám, kiểm tra sau đây:

Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?Cần kiểm tra đầy đủ các hạng mục để có căn cứ cho phương pháp phá thai

Xét nghiệm, siêu âm để biết thực sự bạn đã mang thai hay chưa. Đây là căn cứ cho việc chọn phương pháp phá thai phù hợp. Phương pháp được khuyên dùng để kiểm tra hơn cả là khám đầu dò (có hiệu quả sau 25 ngày kể từ khi thụ thai) thay vì cách kiểm tra bằng que thử thai.

Sau đó là kiểm tra nước tiểu, kiểm tra sức khỏe phụ khoa bằng khám bên trong và xét nghiệm khí hư để biết tình trạng sức khỏe phụ khoa có đủ điều kiện cho việc áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt hay không.

Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?

Băn khoăn hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất là câu hỏi thể hiện sự quan tâm rất chính đáng, cần thiết. Bởi không phải trong giai đoạn, thời điểm nào thai phụ cũng có thể chọn lựa cách phá thai này.

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để hút điều hòa kinh nguyệt là khi tuổi thai từ 5 – 7 tuần hay đường kính túi thai trên siêu âm khoảng 10-15mm (khi phụ nữ chậm kinh khoảng chục ngày).

Hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất?Tuổi thai từ 5 – 7 tuần có thể hút điều hòa kinh nguyệt

Tại thời điểm này, thai mới chỉ phát triển ở dạng phôi, vừa mới xuống buồng tử cung nên quá trình thực hiện phá thai sẽ thực hiện một cách đơn giản, Thời điểm này thai vừa mới xuống buồng tử cung nên việc thực hiện sẽ đơn giản, nhanh chóng và ít xảy ra biến chứng.

Để có giải thích kỹ lưỡng hơn cho câu hỏi hút điều hòa kinh nguyệt thời điểm nào tốt nhất hay các vấn đề xoay quanh thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt, chị em có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Thiên Hòa để có câu trả lời chi tiết hơn.

=> Tìm hiểu về hút điều hòa kinh nguyệt

=>Hút điều hòa kinh nguyệt ở đâu an toàn?

Là thủ thuật có khả năng tác động và gây ra các biến chứng nặng nề nếu không được thực hiện an toàn nên không chỉ cân nhắc về yếu tố thời gian mà bạn cần sáng suốt chọn lựa cơ sở y tế nơi thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, quy trình thực hiện đảm bảo an toàn, Phòng khám Thiên Hòa thực sự là sự chọn lựa tin tưởng cho bạn trong việc thực hiện thủ thuật này.