Hút thai có an toàn không?

Cập nhật: 22/10/2015 11:04 - 205762 Lượt xem

Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, điều quan trọng là chúng ta cần phải tìm ra được đâu là hướng đi đúng đắn và tốt nhất để giảm thiểu rủi ro. Trong việc can thiệp đình chỉ thai nghén cũng vậy, có rất nhiều chị em đặt ra câu hỏi liệu rằng hút thai có an toàn không ?.

Do nhiều yếu tố, nguyên nhân khác nhau mà buộc thai phụ phải thực hiện hút thai, điều họ quan tâm là phương pháp này có an toàn và đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân hay không. Để có câu trả lời cho vấn đề này, chị em cùng tìm hiểu câu trả lời qua những phân tích trong bài viết dưới đây.

Bạn N.T. Mai (25 tuổi, Hà Nội) có chia sẻ: “Tôi vừa mới sinh em bé được 8 tháng, nhưng không may lại có thai ngoài ý muốn. Dù vẫn muốn sinh, nhưng điều kiện gia đình, điều kiện chăm sóc không được đảm bảo. Vì vậy, tôi buộc phải quyết định phá thai, nhưng tôi rất lo lắng, liệu hút thai có an toàn không? Bởi thai của tôi đã gần 3 tháng rồi”.

Hút thai có an toàn không 1Hút thai có an toàn không là câu hỏi của rất nhiều chị em

Một trường hợp tương tự nữa là chị Hân (24 tuổi, Hà Tây): “Không may có thai ngoài ý muốn, nên tôi muốn đi thực hiện hút thai. Nhưng tôi rất lo lắng, không biết hút thai có ảnh hưởng gì đến vấn đề sinh sản về sau không?”

Hút thai có an toàn không?

Theo các bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hút thai có an toàn không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thai phụ cần phải biết rằng, bất kể phương pháp phá thai nào cũng ảnh hưởng đến tử cung. Nhưng nếu lựa chọn đúng phương pháp, đúng cơ sở y tế…thì những rủi ro sau này sẽ được giảm thiểu rất nhiều.

Ngược lại, hút thai nhiều lần, can thiệp phá thai ở những cơ sở kém chất lượng, thiết bị y tế không đảm bảo… dĩ nhiên không thể nói đến sự an toàn ở đây được. Thay vào đó, khi có sự lơ là chủ quan và xem thường đối với vấn đề nạo hút thai, chị em sẽ phải đối mặt với một số nguy hại ảnh hưởng đến chức năng sinh sản như:

 – Thủ thuật gây tổn thương nhiều đến tử cung, làm tử cung bị viêm dính, thậm chí gây rách hay thủng tử cung.

– Sót thai hoặc sót nhau khiến cho chảy máu kéo dài, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục,

– Tắc vòi trứng do hậu quả của viêm nhiễm tại bộ phận này…

Hút thai có an toàn không 2Lựa chọn đúng phương pháp, cơ sở sẽ đảm bảo sự an toàn

Những biến chứng này có thể gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Do vậy, trước khi thực hiện phương pháp hút thai, chị em cần phải tìm hiểu kỹ đâu là phương pháp an toàn nhất hiện nay, cơ sở y tế, phòng khám nào đảm bảo chất lượng và uy tín…Lựa chọn đúng những vấn đề này sẽ giúp chị em hút thai an toàn hơn.

=> Hút thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

=> Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Hiện nay, phương pháp hút thai an toàn nhất phải kể đến kỹ thuật hút thai không đau 360 bảo vệ tử cung. Phương pháp đang được áp dụng tại rất nhiều cơ sở y tế, trong đó có cả Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Những chị em mang thai ngoài ý muốn cần được can thiệp hút thai an toàn có thể liên hệ tới Phòng khám để được bác sĩ tư vấn thêm cũng như giúp bạn đình chỉ thai nghén hiệu quả mà không gây ra các biến chứng đối với sức khỏe nói chung.