Hút thai có đau không

Cập nhật: 30/06/2016 17:31 - 205751 Lượt xem

Nạo hút thai là lựa chọn cuối cùng và bất đắc dĩ của nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn mà không thể giữ lại đứa con của mình. Nhưng rất nhiều chị em lo lắng, lo sợ không biết nạo hút thai có đau không, nguy hiểm không? Vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các chị em giải đáp thắc mắc này.

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn mà được áp dụng trong việc phá thai đình chỉ chế độ thai nghén của chị em phụ nữ. Phương pháp này sẽ được áp dụng cho các đối tượng đang mang thai khoảng dưới 8 tuần tuổi và đáp ứng đầy đủ các vấn đề sức khỏe để có thể tham gia thủ thuật như không mắc các vấn đề tim mạch, tiểu đường, thiếu máu hoặc máu không đông, khó đông.

hut-thai-co-dau -khong

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai có đau không?

–  Việc nạo hút thai có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bởi nếu như bạn lựa chọn cho mình một cơ sở y tế phá thai kém chất lượng, không đảm bảo với phương pháp nạo hút thai truyền thống thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây đau. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với việc áp dụng biện pháp nạo hút thai an toàn, hiện đại bằng các thiết bị tiên tiến, đảm bảo an toàn cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn, trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm thì sẽ hạn chế tối đa nhất những nguy hiểm có thể xảy ra cho chị em phụ nữ.

– Quá trình thực hiện nạo hút thai, bác sĩ sẽ tiến hành đưa dụng cụ máy hút thai được tiệt trùng, vô khuẩn thường là ống nhựa mềm rỗng nối với máy hút vào trong tử cung để thực hiện hút thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Khi thai nhi được hút ra ngoài, tử cung thai phụ sẽ co bóp và chịu tác động nên có thể gây đau cho chị em. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và cách thực hiện mà mức độ đau đớn sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, trước khi thực hiện quá trình nạo hút thai an toàn, để đảm bảo an toàn và hạn chế gây đau cho bệnh nhân bác sĩ sẽ có hỗ trợ giảm đau tối đa nhất.

hut-thai -co-dau-khong

Nạo hút thai có đau không?

=> Hút thai có an toàn không?

=> Những điều cần làm sau khi nạo hút thai an toàn

Như vậy, việc nạo hút thai có đau không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở y tế bạn lựa chọn, tình trạng sức khỏe, cơ địa từng người và cách thực hiện của bác sĩ. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho quá trình nạo hút thai của mình chị em nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, an toàn.