Hút thai hết bao nhiêu tiền?

Cập nhật: 02/08/2015 12:00 - 210131 Lượt xem

Hiện nay, so với nạo thai, hút thai được xem là biện pháp phá thai an toàn và có tỉ lệ rủi ro thấp hơn. Do đó, hút thai được nhiều chị em lựa chọn để phá thai trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vậy, hút thai hết bao nhiêu tiền? Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em biết được chi phí hút thai hiện nay để chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho ca phá thai của mình.

Hút thai là gì?

Hút thai là phương pháp phá thai áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Thực hiện thủ thuật hút thai, các bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung, ống nhựa này sẽ được nối với bơm điện hoạt bơm tay để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài. Thủ thuật hút thai thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng sẽ nhanh chóng, ít đau đớn và ít biến chứng.

Hút thai hết bao nhiêu tiền?Hút thai là phương pháp phá thai phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 loại bơm hút thai thông dụng là hút thai bằng bơm tay và hút thai bằng bơm điện. Hút thai bằng bơm tay có thể được thực hiện trong trường hợp tuổi thai dưới 8 tuần tuổi hoặc chậm kinh chưa quá 4 tuần. Hút thai bằng bơm điện được thực hiện trong các trường hợp khi tuổi thai dưới 12 tuần hoặc chậm kinh chưa quá 8 tuần.

Hút thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một ca phá thai theo phương pháp hút thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể quy định một mức chi phí hút thai cụ thể cho thai phụ và cũng không ai có thể có trả lời chính xác cho câu hỏi hút thai hết bao nhiêu tiền?. Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thì chi phí hút thai do các yếu tố sau tạo nên:

– Chi phí khám sức khỏe trước tiểu phẫu: trước khi hút thai để đảm bảo thai phụ có đủ sức khỏe để tiến hành thủ thuật, các bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cho thai phụ. Các công đoạn kiểm tra sức khỏe gồm có xét nghiệm máu, siêu âm, điện tâm đồ, huyết áp, viêm nhiễm âm đạo…tất cả các chi phí này đều nằm trong tổng chi phí hút thai.

Hút thai hết bao nhiêu tiền?Chi phí hút thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

– Chi phí thực hiện thủ thuật hút thai: đây chi phí dành cho việc tiểu phẫu, khi thực hiện thủ thuật hút thai để đảm bảo an toàn phải có sự góp mặt của cả một ê kíp từ bác sĩ chuyên khoa đến y tá hỗ trợ, phòng vô trùng, các thiết bị y tế phục vụ cho quá trình phá thai diễn ra thuận lợi và thành công. Do đó, chi phí hút thai còn phụ thuộc vào chi phí thực hiện thủ thuật hút thai.

– Chi phí chăm sóc sau phá thai: sau khi tiểu phẫu, các y bác sĩ sẽ phải tiêm thuốc tiêu viêm, thuốc giảm đau và cho thai phụ uống một số loại thuốc kháng sinh, thuốc bổ để thai phụ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Vì vậy, chi phí cho công tác chăm sóc sau khi phá thai cũng góp phần tạo nên chi phí hút thai cụ thể cho chị em.

=> Chi phí phá thai 6 tuần rưỡi

=> Chi phí phá thai bằng nạo hút thai an toàn

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp chị em biết hút thai hết bao nhiêu tiền? Nếu muốn được tư vấn thêm về chi phí hút thai, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999. Còn nếu muốn được thực hiện thủ thuật phá thai với mức chi phí hợp lý, chị em hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.