Kế hoạch hóa gia đình – Trách nhiệm mỗi cặp vợ chồng phải quan tâm

Cập nhật: 17/12/2016 15:21 - 42739 Lượt xem

Kế hoạch hóa gia đình là nỗ lực có ý thức của các cặp vợ chồng để điều chỉnh số con sinh ra. Hơn thế nữa là điều chỉnh về khoảng cách sinh con theo ý muốn của mình. Việc kế hoạch hóa gia đình ngoài việc sử dụng các biện pháp để hạn chế sự gia tăng dân số thì còn áp dụng cho những cặp khó sinh đẻ. Tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình là không thể phủ nhận. Bài viết sẽ cung cấp cho quý vị và các bạn biết về những vấn đề cần quan tâm trong kế hoạch hóa gia đình.

Bài viết liên quan

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

Kế hoạch hóa gia đình nhằm làm giảm dân số nhắm chủ yếu vào việc phòng tránh thai. Việc phòng tránh thai thì được chia làm hai thái cực: tránh thai tạm thời và tránh thai vĩnh viễn. Tại sao phải kế hoạch hóa gia đình?

Kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình.

Tình hình nước ta đang trong giai đoạn phát triển vì vậy việc gia tăng dân số vào thời điểm này là không hợp lý. Vì thế người ta chia kế hoạch hóa gia đình làm hai hướng: tăng dân số và giảm dân số. Bài viết sẽ đề cập chủ yếu đến những kế hoạch hóa gia đình nhằm làm giảm dân số vì nó phù hợp với tình hình phát triển của nước ta.

Tránh thai tạm thời là gì?

Là những phương pháp ngăn trứng và tinh trùng trong khoảng thời gian nhất định phụ thuộc vào phương pháp sử dụng. Các phương pháp tạm thời khá phong phú và đa dạng cho cả nam giới và nữ giới. Chúng ta hãy cùng điểm qua những phương pháp tránh thai phổ biến đã và đang có trên thị trường:

Cho nữ giới

+ Mũ tử cung, bao cao su nữ, màng ngăn âm đạo.

+ Thuốc diệt tinh trùng, thuốc đặt âm đạo.

+ Dụng cụ tử cung tránh thai, thuốc nội tiết tránh thai

+ Que cấy tránh thai 3 năm, 5 năm

Cho nam giới

+ Bao cao su cho nam

Cho cả nam và nữ

+ Quan hệ tình dục tính ngày, xuất tinh ngoài

Tránh thai vĩnh viễn

Là phương pháp sử dụng thủ thuật xâm lấn để khiến trứng và tinh trùng không gặp được nhau sau quá trình quan hệ. Ở nam và nữ đền tiến hành các thủ thuật xâm lấn can thiệp vào cơ quan sinh sản. Ở nữ giới là thắt ống dẫn trứng, nam giới là thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống đẫn trứng

Thắt ống dẫn trứng.

Trước khi tiến hành các phương pháp này vợ chồng cần được tư vấn và suy nghĩ kĩ càng trước những vấn đề có thể gặp phải. Người vợ hoặc chồng cần đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành lưu trữ trứng và tinh trùng để dự phòng cho những trường hợp xấu xảy ra.

Với tình trạng phát triển của Việt Nam thì kế hoạch hóa gia đình đang tập trung đẩy mạnh vào hướng phòng tránh thai. Mối quan tâm hiện nay của xã hội là việc nâng cao đời sống, phát triển kinh tế để rồi từ đó gia tăng phát triển dân số.

Hi vọng những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp cho quý vị và các bạn cái nhìn khái quát về kế hoạch hóa gia đình. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng gọi về số 043.734.9999  để được giải đáp.

Phòng khám 73 Trần Duy Hưng

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

(O-G)