Mổ chửa ngoài tử cung cần kiêng gì?

Cập nhật: 04/07/2015 9:02 - 200677 Lượt xem

Sau quá trình mổ chửa ngoài tử cung, phụ nữ thường rất yếu bởi cổ tử cung bị tổn thương. Vì vậy, chị em cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để hồi phục sức khỏe. Một điều mà nhiều chị em thắc mắc đó là: mổ chửa ngoài tử cung cần kiêng gì để tránh tình trạng có thai ngoài tử cung lần hai hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này?

Mổ chửa ngoài tử cung cần kiêng gì? Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, sau quá trình mổ chửa ngoài tử cung để hồi phục nhanh chóng cũng như là tránh không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này chị em nên kiêng, tránh những điều sau:

Những thực phẩm nên kiêng

– Đậu nành: Đậu nành là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết. Mặc dù tốt như vậy, nhưng đối với người vừa mới mổ chửa ngoài tử cung lại không phải là lựa chọn tốt. Mổ chửa ngoài tử cung có thể khiến cho thai phụ mất một lượng máu nhất định mà đậu nành lại có chất phytate gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt. Vì vậy, đậu nành là thực phẩm chị em nên kiêng.

– Không nên ăn gừng: Gừng có thể gây ra co thắt tử cung, khiến cho tử cung càng tổn thương, xuất huyết. Sau khi mổ chửa ngoài tử cung chị em nên kiêng, tránh.

Mổ chửa ngoài tử cung cần kiêng gì 1

Sau khi mổ chửa không nên ăn gừng, tỏi

– Kiêng những thực phẩm mang tính hàn như: đồ hải sản không nên ăn nhiều, đặc biệt là ba ba, hạt ý dĩ, nha đam, rau sam, đu đủ xanh…

– Kiêng ăn các thực phẩm như xôi, gà, lạc… để tránh vùng sẹo, vết thương sau mổ lâu lành.

– Kiêng không được uống rượu, bia, cà phê, đồ cay, nóng, gừng, tỏi,… Những đồ uống, thực phẩm này gây hại rất lớn đến sức khỏe của chị em. Khiến cho tử cung khó phục hồi.

Kiêng quan hệ vợ chồng 

Sau khi mổ chửa thai ngoài tử cung, sức khỏe của chị em thường yếu, đồng thời tử cung và vết thương mổ chưa lành. Vì vậy, chị em nên kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian này cho đến khi sức khỏe, vết thương lành hẳn.

Kiêng làm việc nặng và đi lại nhiều

Sau khi mổ chửa ngoài tử cung sức khỏe còn yếu kém nên chị em nên kiêng các công việc nặng, áp lực, mất nhiều sức. Đồng thời, tránh đi lại quá nhiều dễ khiến cho vết thương lâu lành. Chị em nên nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần để hồi phục sức khỏe, trong thời gian này nên ăn uống đầy đủ để lấy lại sức.

Mổ chửa ngoài tử cung cần kiêng gì 2

Không nên đi lại, làm việc quá sức

Việc lấy lại sức khỏe sau mổ chửa ngoài tử cung là hết sức quan trọng. Ngoài việc, ăn uống, nghỉ ngơi, dưỡng sức thì việc kiêng tránh những thực phẩm, những việc không tốt cho sức khỏe thai phụ cũng rất cần thiết. Trên đây cũng là những chia sẻ của các chuyên gia Thiên Hòa về vấn đề mổ chửa ngoài tử cung cần kiêng gì? Chị em nên lưu ý và áp dụng.

=>Làm gì để phòng mang thai ngoài tử cung?

=>Mổ chửa ngoài tử cung bằng phương pháp nội soi

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến mổ chửa thai ngoài tử cung. Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.