Nạo hút thai có an toàn không?

Cập nhật: 22/07/2015 17:50 - 210062 Lượt xem

Cùng với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, các dịch vụ nạo hút thai cũng ngày càng được mở rộng. Có những người khi mang thai ngoài ý muốn là chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để “giải quyết” thật nhanh. Chính điều ấy khiến cho họ vội vàng trong quyết định đi nạo hút thai mà không suy xét kỹ về sự lựa chọn của mình. Vậy nạo hút thai có an toàn không? Hãy xem lý giải của các chuyên gia về vấn đề này.

Nạo hút thai có an toàn không?

Nạo hút thai có an toàn không?

Nạo hút thai có an toàn không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, thủ thuật nạo hút thai thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Thủ thuật này có an toàn hay không thì còn phải tùy thuộc vào phương pháp nạo hút thai cũng như tay nghề và sự thận trọng của bác sĩ thực hiện. 

Nếu bạn lựa chọn được đúng phương pháp nạo hút thai an toàn quá trình làm thủ thuật được tiến hành cẩn thận thì bạn sẽ ít phải lo về những biến chứng có thể xảy ra. 

Ngược lại, nếu nạo hút thai không an toàn, bạn có thể gặp phải những di chứng sau đây:

– Rách cổ tử cung và thủng cổ tử cung khi làm thủ thuật.

– Dính buồng tử cung do hậu quả của việc niêm mạc tử cung bị tổn thương nặng. 

– Sót thai hoặc sót nhau thai, dẫn đến tình trạng chảy máu kéo dài và bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, cơ quan sinh sản.

– Tắc vòi trứng do hậu quả của viêm nhiễm tại bộ phận này.

Nạo hút thai có an toàn không?

Nạo hút thai là một việc làm mạo hiểm

Những di chứng trên một mặt ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ; mặt khác nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của họ nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Với những di chứng đó, người bệnh có thể mất đi khả năng mang thai, dẫn đến tình trạng bị vô sinh thứ phát. Nếu bị viêm phần phụ và viêm buồng tử cung, người phụ nữ sẽ có nguy cơ mang thai ngoài tử cung trong những lần mang thai tiếp theo. Tình trạng này sẽ dễ dẫn đến khả năng sảy thai, sinh non, thậm chí gây nguy hiểm cho thai phụ nếu thai ngoài tử cung bị vỡ. 

Có thể nói, nạo hút thai là một việc làm mạo hiểm đối với người phụ nữ. Nó giống như một con dao hai lưỡi, vừa giúp họ giải quyết được hậu quả ngoài ý muốn lại vừa tiềm ẩn những mối nguy hiểm trước mắt và lâu dài. Đứng trước quyết định này, nếu người phụ nữ không tỉnh táo lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn thì rất có thể họ sẽ phải trả giá đắt trong tương lai. 

=>Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

=>Nạo hút thai có gây vô sinh không?

Để đảm bảo an toàn trong và sau khi phá thai, chị em phụ nữ nên tới những cơ sở uy tín về dịch vụ này. Các bác sĩ Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: phương pháp nạo hút thai an toàn thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là kỹ thuật nạo hút thai không đau 360 độ. Bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia để biết rõ hơn về phương pháp này.