Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 28/07/2015 16:38 - 205677 Lượt xem

Hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn đều tìm đến các cơ sở nạo hút thai với mục đích đình chỉ thai nghén. Có người chỉ trải qua chuyện này một lần nhưng cũng có những người lại tái diễn hết lần này đến lần khác. Đó thực sự là một vấn đề đáng lo ngại. Nếu bạn đang quan tâm đến việc nạo hút thai và sức khỏe của nữ giới, hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu xem nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới

Thông thường thì sau khi nạo hút thai, người phụ nữ sẽ bị chảy máu trong khoảng 2 tuần trở lại. Những người có bất thường hoặc gặp phải biến chứng sau thủ thuật thì thời gian chảy máu sẽ kéo dài hơn. Tình trạng chảy máu như vậy sẽ khiến cho người bệnh bị mất máu nặng, dẫn đến thiếu máu gây mệt mỏi và suy nhược cơ thể. 

Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ

Hơn nữa, việc nạo phá thai bắt buộc phải sử dụng các dụng cụ kỹ thuật đưa vào bên trong tử cung để nạo hút thai ra ngoài. Quá trình nạo hút sẽ ít nhiều gây tổn thương cho cơ quan sinh sản bên trong. Nhất là với những trường hợp nạo hút thai không an toàn, nó thường để lại nhiều di chứng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. 

Nếu việc nạo hút thai lặp đi lặp lại nhiều lần, người phụ nữ càng bị tổn thương nhiều và càng mất đi nhiều máu. Khi đó, sức khỏe của họ cũng sẽ bị suy giảm nhiều hơn. 

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những người nạo hút thai nhiều sẽ thường gặp phải các rắc rối về sức khỏe sinh sản, thậm chí là bị vô sinh nếu gặp phải các tai biến như thủng tử cung, dính buồng tử cung, dính tắc vòi trứng… Có thể kể ra một số ví dụ như: 

– Nếu buồng tử cung bị dính, nó sẽ cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng; hơn nữa, niêm mạc tử cung không thể tái tạo và bong tróc, không thể đón nhận trứng thụ tinh làm tổ. Đó là một nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. 

Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai nhiều dễ dẫn đến vô sinh

– Khi vòi trứng bị dính tắc, nó sẽ cản trở tinh trùng đến gặp trứng hoặc làm trứng sau khi đã được thụ thai không di chuyển về tử cung làm tổ được. Những trường hợp này cũng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của người bệnh, làm cho họ bị chửa ngoài tử cung, bị sẩy thai, thậm chí là bị vô sinh. 

Ngoài ra, các viêm nhiễm sau những lần nạo hút thai cũng có thể là nguyên nhân sâu xa ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, gây ra tình trạng vô sinh ở phụ nữ.  

* Nhận định:

Khi nạo hút thai ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ thì có nghĩa là nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của họ trong tương lai. Có những người do lúc tuổi trẻ nạo hút thai quá nhiều mà sau đó phải trả giá đắt. Họ không chỉ bị tổn thương ở bên trong cơ thể mà còn phải sống trong sự đau khổ vì bị vô sinh, bị chồng và người khác ghẻ lạnh. 

=>Nạo hút thai có an toàn không?

=>Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chị em phụ nữ cần phải trang bị tốt cho mình những kiến thức về sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản để tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Khi đã có thai ngoài ý muốn, bạn cần phải suy nghĩ kỹ, xem có thể giữ lại cái thai đó được không. Trong trường hợp bắt buộc phải phá bỏ, bạn nên tìm hiểu rõ để lựa chọn cho mình phương pháp nạo hút thai an toàn nhất. Điều đó sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe thể chất, sức khỏe sinh sản và cả hạnh phúc của bạn trước mắt cũng như trong tương lai.