Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Cập nhật: 22/06/2015 7:46 - 42660 Lượt xem

Đây là một vấn đề quan trọng của nhiều phụ nữ, nhất là những người mới trải qua thủ thuật nạo hút thai. Sau thủ thuật này, kinh nguyệt “vắng” bao lâu là bình thường và khi nào thì nó không phải bình thường? Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp các bạn hiểu được nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại.

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Sau thủ thuật nạo hút thai, tử cung của người phụ nữ đang bị tổn thương, nó cần phải có thời gian để hồi phục. Trong khoảng 10 – 15 ngày đầu, âm đạo sẽ bị chảy máu do ảnh hưởng của thủ thuật này, nó không phải là kinh nguyệt bình thường. Khi lớp niêm mạc tử cung trở lại bình thường, có sự bong tróc gây chảy máu thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại. 

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Cơ thể người phụ nữ cần có thời gian để phục hồi sau nạo hút thai

Theo các chuyên gia, thời gian để kinh nguyệt trở lại sau phá thai thường có sự chênh lệch khác nhau ở từng người tùy vào tình trạng cụ thể của họ. Ở những người mà tử cung nhanh hồi phục thì kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn còn ở những người mà tử cung lâu hồi phục thì kinh nguyệt sẽ trở lại muộn hơn. Việc tử cung phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào các kỹ thuật nạo hút thai có an toàn hay không. 

Theo các số liệu thống kê chung thì thì trong khoảng 4 đến 8 tuần sau khi nạo hút thai, người phụ nữ sẽ thấy kinh trở lại. Tuy nhiên, có những người thì thời gian chỉ khoảng 3 tuần, cũng có người thì phải tới 3 tháng.  

Các chuyên gia Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: với phương pháp nạo hút thai an toàn, cơ quan sinh sản bên trong của người phụ nữ ít bị tổn thương, nhanh hồi phục thì họ sẽ nhanh thấy lại kinh nguyệt. Còn ở những trường hợp nạo hút thai không đảm bảo, buồng tử cung bị tổn thương nghiêm trọng, lớp niêm mạc tử cung cần nhiều thời gian để tái tạo. Khi đó, người bệnh sẽ lâu thấy lại kinh. 

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Nhưng theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa, trong những trường hợp bình thường thì muộn nhất là người phụ nữ sẽ thấy kinh sau khi nạo hút thai 3 tháng. Nếu sau thời gian này, chị em phụ nữ không thấy kinh nguyệt trở lại thì có thể là việc nạo hút thai đã làm dính niêm mạc tử cung hoặc có biến chứng nào đó khác. Trong những trường hợp này, người bệnh cần đi khám ngay để biết nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời. Có một số biến chứng nếu không được khắc phục sớm thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng, do vậy người bệnh không nên chủ quan hoặc chậm trễ trong việc điều trị. 

=> Nạo hút thai có nguy hiểm không?

=> Quy trình nạo hút thai an toàn

Khi hiểu rõ nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại, hy vọng chị em phụ nữ sẽ chủ động hơn trong việc theo dõi và bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu cảm thấy có gì bất thường, bạn hãy liên hệ thêm với các chuyên gia của chúng tôi để được trợ giúp.