Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 20/08/2015 16:52 - 211926 Lượt xem

Thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản, nhiều cặp vợ chồng bị rơi vào tình thế mang thai ngoài ý muốn và rồi đành “tặc lưỡi” đi nạo phá thai. Nhưng cũng chính việc hạn chế trong kiến thức này khiến họ mặc dù đứng trước quyết định phá thai nhưng vẫn còn không biết ảnh hưởng do việc nạo phá thai đưa tới.

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

Dưới đây là những ảnh hưởng nghiêm trọng của nạo phá thai không an toàn mà các bạn có thể gặp phải.

– Tử vong

Thống kê cho biết, hằng năm xảy ra khoảng 46 triệu ca phá thai, trong đó gần 20 triệu ca là phá thai không an toàn. Điều này dễ đến hệ lụy tử vong  lên tới con số 67.000 ca mỗi năm.

– Tai biến tại tử cung

Sự cảnh báo cho những ai vẫn còn đang mơ hồ như nạo phá thai có ảnh hưởng gì không đó là thủ thuật này nếu bị lạm dụng, thực hiện không an toàn sẽ dẫn đến băng huyết, các tổn thương tại tử cung như thủng tử cung, tổn thương âm đạo, tử cung. Từ hệ lụy này, kéo theo các tai biến muộn hơn là sót thai, sót nhau, nhiễm khuẩn, chấn thương tâm lý, nhiễm khuẩn gây viêm dính buồng tử cung dẫn đến vô sinh…

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?Phá thai không an toàn có thể gây tổn thương tại tử cung

Điều này xảy ra là do việc áp dụng nạo phá thai bằng các dụng cụ nong bằng kim loại tại một số cơ sở phá thai chui. Khi dùng các que kim loại để dò hướng khoang tử cung, dùng ống hút kim loại hút phôi thai và đế cuống rốn sẽ gây ra khả năng xước tử cung, thủng tử cung.

– Mất máu và viêm nhiễm phụ khoa

Trong quá trình nạo phá thai, nếu cuống rốn không được lấy ra kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sự co bóp của tử cung, khiến thai phụ đó bị mất nhiều máu. Và 1 hệ lụy thường thấy hơn cả sau nạo phá thai mà hẳn cả những chị em còn khá mơ hồ nạo phá thai có ảnh hưởng gì không cũng có thể phần nào đoán biết là các viêm nhiễm phụ khoa. Điển hình các viêm nhiễm phụ khoa có thể kể đến là viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung.

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?Đế cuống rốn không được lấy ra kịp thời sẽ gây mất máu

Đe dọa sức khỏe sinh sản

Một tỉ lệ nhỏ gặp biến chứng nặng nề trong sức khỏe sinh sản do nạo phá thai. Điều này xảy ra sau các tổn thương tại tử cung, tại hệ cơ quan sinh sản mà không kịp thời điều trị, cũng không có cách cứu vãn do những tổn thương quá nặng nề. Trường hợp khác, viêm nhiễm phụ khoa xảy ra sau nạo phá thai nếu chủ quan, không điều trị để tình trạng viêm nhiễm lan rộng, trở thành mãn tính cũng sẽ cản trở việc thụ thai và gây ra biến chứng thai sản.

=> Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

=> Nạo hút thai có an toàn không?

Chính vì những ảnh hưởng có thể xảy ra sau nạo phá thai như trên mà mỗi chị em nên có sự cân nhắc và chọn lựa sáng suốt cơ sở y tế được cấp phép, có uy tín và chất lượng trong thủ thuật phá thai. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chính là sự gợi ý tốt cho những ai đang đứng trước quyết định vạn bấc đắc dĩ này. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ, phương pháp phá thai an toàn không đau là giúp giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng có thể xảy ra cho bạn.