Nạo phá thai có đau không?

Cập nhật: 19/07/2015 17:04 - 210188 Lượt xem

Đi tới quyết định đình chỉ thai nghén là điều không hề dễ dàng. Nỗi đau tinh thần đi cùng mỗi người nhưng sự đòi hỏi sáng suốt của lí trí lại vô cùng cần thiết giúp bạn vượt qua khó khăn đó. Vì vậy, quan tâm tới việc nạo phá thai có đau không là băn khoăn của không ít chị em trong hoàn cảnh này. Đồng hành cùng với những lo lắng đó của chị em, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa xin sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích, cần thiết dưới đây.

Nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai là hình thức can thiệp ngoại khoa để đình chỉ thai nghén. Với phương pháp này, việc chịu đau đớn là điều ít nhiều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên mức độ đau và nguy hiểm thế nào lại phụ thuộc vào sự lựa chọn hình thức nạo phá thai của từng người.

Nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai gây đau ở những mức độ khác nhau theo hình thức nạo phá

Dựa trên 2 hình thức nạo phá thai truyền thống hay hiện đại mà khả năng đau sẽ gặp phải cũng như tính an toàn cho mỗi trường hợp là khác nhau.

Đau đớn, không an toàn với cách phá thai truyền thống

Với hình thức nạo phá thai truyền thống, bạn cần nhận thức rõ câu trả lời cho mối băn khoăn nạo phá thai có đau không. Do cách nạo phá thai này chủ yếu sử dụng các dụng cụ y tế thô sơ, việc thực hiện lại được tiến hành dựa trên kinh nghiệm bác sĩ mà không có 1 thiết bị hỗ trợ về mặt hình ảnh, phản ánh về quá trình đi vào thai để loại bỏ của dụng cụ y tế nên nguy cơ dẫn tới các biến chứng cũng như khả năng gây đau là rất rõ ràng. Chị em không chỉ đau bụng dữ dội mà các tai biến nặng nề có thể xảy ra như nhịp tim rối loạn, huyết áp thấp, những biến chứng liên quan đến tử cung như rách và thủng tử cung, chảy máu trong quá trình thủ thuật.

Nạo phá thai có đau không?

Phá thai truyền thống gây đau và khả năng tai biến nhiều lần so với cách hiện đại

Nạo phá thai hiện đại – An toàn, giảm thiểu khả năng gây đau

Tuy nhiên, với những bước tiến không ngừng của y học hiện đại, nạo phá thai theo các công nghệ cao này đã khắc phục các nhược điểm trước đây như không đau đớn, giảm thiểu tối đa các tai biến có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho chị em. Với sự hỗ trợ của thiết bị hình ảnh phản ánh quá trình đi vào của dụng cụ nạo phá thai, cùng với đặc điểm an toàn của loại dụng cụ y tế hiện đại, kết hợp với trình độ của bác sĩ cao nên những chị em đang lo lắng nạo phá thai có đau không khi chọn lựa cách này có thể an tâm cả về độ an toàn và khả năng gây đau gần như là không có.

=> Phá thai không đau ở đâu tốt?

=> Phá thai đau bụng có sao không?

Nếu muốn biết chi tiết hơn về câu hỏi nạo phá thai có đau không cũng như các vấn đề trong phá thai, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám để được giải đáp ngay hôm nay.