Nên dùng thuốc phá thai cấp tốc loại nào?

Cập nhật: 16/09/2015 14:59 - 200703 Lượt xem

Không may có thai ngoài ý muốn, nhiều bạn trẻ hoang mang, lo lắng muốn làm sao để phá thai một cách nhanh chóng. Do đó, chị luôn tìm kiếm và đặt ra câu hỏi về thuốc phá thai cấp tốc. Liệu có loại thuốc này và nếu có thì nên dùng thuốc phá thai cấp tốc loại nào…? Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ có những thông tin chia sẻ sau đây.

Thực sự có thuốc phá thai cấp tốc?

Đời sống tình dục ngày càng phóng khoáng và sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản gây ra hậu quả có thai ngoài ý muốn ở giới trẻ. Vì chưa có kinh nghiệm cũng như là chưa có tâm lý để có gia đình, lại rất sợ người khác biết và phát hiện. Do vậy, chị em luôn tìm cách nào để phá thai một cách nhanh nhất. Vậy rốt cuộc có thuốc phá thai cấp tốc hay không?

Thuốc phá thai cấp tốc 1Thực sự có thuốc phá thai cấp tốc?

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện nay chưa có một loại thuốc phá thai nào có thể phá thai một cách cấp tốc được. Nếu muốn giải quyết thai ngoài ý muốn một cách nhanh chóng và an toàn thì nên áp dụng nạo hút thai. Phương pháp này, chỉ mất vài tiếng đồng hồ và một thời gian nghỉ dưỡng để phục hồi sức khỏe là được.

Đối với phá thai bằng thuốc thì loại thuốc trên thị trường Việt Nam chỉ bán và sử dụng phổ biến nhất hai loại thuốc nhóm Mifepristone (Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone) và nhóm Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine). Đây cũng là loại thuốc được nhiều chị em lựa chọn áp dụng nhất hiện nay, nhưng thuốc không có tác dụng phá thai cấp tốc. Nếu chị em muốn áp dụng thì nên lưu ý những điều sau.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Như ở trên đã giải đáp, hiện nay không có loại thuốc phá thai cấp tốc mà chỉ có loại thuốc phá thai nhóm Mifepristone và nhóm Misoprostol. Thuốc chỉ áp dụng cho thai phụ từ 7 tuần tuổi trở xuống và không có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

Thuốc phá thai cấp tốc 2Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Thuốc được chia ra uống thành 2 lần, lần 1 là uống 1 viên Mifepristone, 2 ngày sau đó tiếp tục uống viên thứ 2 là Misoprostol. Tùy theo thể trạng của mỗi người mà thai có thể ra dần từ 1 tuần đến 1 tháng. Tuy nhiên, đa số các trường hợp 2 tuần sau khi uống thuốc các tế bào thai sẽ ra hết. Như vậy, nếu thai phụ áp dụng phương pháp này, thì không thể phá thai cấp tốc được. Nhưng nếu áp dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ, thì đây lại là phương pháp an toàn và ít gây biến chứng nhất.

=> Thuốc phá thai an toàn bán ở đâu?

=>Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

=>Cách bỏ thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Việc pha thai ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau này của nữ giới. Do vậy, chị em không nên nông nổi và hoang mang tức thời mà chọn sai phương pháp. Không có loại thuốc phá thai nào có thể phá thai cấp tốc. Nếu muốn phá thai bằng thuốc thì thai phụ phải đi thăm khám bác sĩ để đảm bảo phương pháp này phù hợp với mình. Đồng thời, phải nghe đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ khi dùng thuốc.