Nên phá thai khi nào thì tốt nhất?

Cập nhật: 16/11/2015 15:49 - 205709 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Em năm nay 25 năm tuổi, vì nhiều lý do nên hai vợ chồng chúng em chưa thể sinh con được. Do vậy, chúng em có ý muốn đình chỉ thai nghén nhưng em rất lo lắng không biết nên phá thai khi nào thì tốt nhất (thai nhi của em hiện được 2 tháng tuổi). Với trường hợp của em thì áp dụng phương pháp nào là an toàn nhất ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

T.T. Ánh (Hà Nam)

Trả lời

Bạn Ánh thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, bạn có hỏi nên phá thai khi nào thì tốt nhất và bằng phương pháp nào? Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nên phá thai khi nào thì tốt nhất?

Phá thai ít nhiều đều gây ảnh hưởng tới tử cung, đặc biệt với những trường hợp tự ý đình chỉ thai nghén, thực hiện ở những cơ sở y tế không đảm bảo an toàn, không đúng phương pháp. Chị em nên biết rằng, khi đã quyết định đình chỉ thai nghén thì nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Với trường hợp của bạn (thai nhi đã được 2 tháng) thì nên đình chỉ thai nghén luôn. Bởi tuổi thai của bạn phù hợp với nhiều phương pháp, đồng thời tế bào thai không quá to, cũng không quá nhỏ nên vẫn dễ dàng thực hiện phá thai và ít để lại biến chứng như (sót thai, sót rau…).

Nên phá thai khi nào 1Nên phá thai khi nào thì tốt nhất?

Trên 3 tháng trở đi, việc phá thai sẽ rất khó khăn và nhiều biến chứng do các kỹ thuật phá thai 3 tháng đều liên quan đến một số chất gây mê tổng quát. Vì vậy, chị em sẽ có nhiều nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu. Bên cạnh đó, mức độ hormone tăng trong thai kỳ sẽ là cơ hội để hình thành máu đông. Từ đó, rủi ro tổn thương tử cung cao và gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sinh sản về sau.

Như vậy, thai 2 tháng là thời điểm bạn nên thực hiện đình chỉ thai nghén và ngay từ bây giờ nên chuẩn bị cũng như thực hiện càng sớm càng tốt.

Áp dụng phương pháp nào là an toàn nhất?

Tuổi thai của bạn đã được 2 tháng do vậy không được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc mà phải thực hiện nạo hút thai. Hiện nay, có rất nhiều thủ thuật nạo phá thai nhưng để an toàn và ít gây biến chứng, bạn có thể tham khảo kỹ thuật phá thai không đau 360 bảo vệ tử cung. Đây là một trong những kỹ thuật phá thai tiên tiến nhất hiện nay đã và đang được ứng dụng tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Nên phá thai khi nào 2Kỹ thuật phá thai không đau 360 bảo vệ tử cung

Kỹ thuật phù hợp với phụ nữ mang thai từ 2 – 3 tháng. Với ưu điểm không gây đau trong quá trình thủ thuật nhờ ống siêu dẫn có tính đàn hồi cao, thủ thuật chính xác không bỏ sót bất cứ tế bào thai nào, không tác động đến các cơ quan xung quanh, hạn chế tối đa vùng tổn thương. Đồng thời, diễn ra nhanh chóng và phục hồi sức khỏe nhanh.

=>Phá thai an toàn tại Phòng khám Thiên Hòa

=>Phương pháp phá thai an toàn nhất

Chúc bạn sớm có lựa chọn tốt nhất!