Nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

Cập nhật: 24/08/2015 10:16 - 211911 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là giải pháp đình chỉ thai nghén được nhiều chị em áp dụng trong giai đoạn thai nhi ở tuần thứ 7 trở lại. Đây cũng phương pháp khá an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, do chị em sử dụng thuốc sai quy trình, tự ý uống thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Do vậy, dẫn đến việc phá thai bằng thuốc không thành công. Vậy làm sao để nhận biết việc phá thai bằng thuốc không thành công? Các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ có những câu trả lời sau đây.

Thế nào là phá thai bằng thuốc không thành công?

Phá thai bằng thuốc không thành công là tình trạng thai phụ uống thuốc phá thai, sau một thời gian dài mà vẫn không thấy thai nhi đẩy ra ngoài. Nếu đi siêu âm sẽ thấy tim thai nhi vẫn còn đập. Trường hợp thai nhi chỉ ra một nửa, một nữa vẫn còn sót trong tử cung cũng được coi là phá thai không thành công.

Phá thai bằng thuốc không thành công 1

Thế nào là phá thai bằng thuốc không thành công?

Phá thai không thành công gây gây ra nhiều vấn đề nguy hại như gây viêm nhiễm tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau…

Cách nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

Để giúp chị em nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công, các chuyên gia sức khỏe sinh sản Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp những thông sau đây:

– Sau khi uống hai viên thuốc là Mifepristone và Misoprostol, thì khoảng vài tiếng sau, thai phụ sẽ có hiện tượng ra máu và ra thai. Tuy nhiên trong trường hợp uống thuốc mà một thời gian dài sau mới thấy thai ra một phần, máu ra nhiều, kéo dài. Đây là tình trạng phá thai chưa sạch hay còn gọi là sót thai. Khi đi siêu âm, thai phụ sẽ thấy xuất hiện nhiều tàn dư của tế bào thai. Xét nghiệm nước tiểu xuất hiện máu và HCG âm tính, một số trường hợp lần đầu kinh nguyệt nhiều.

– Thai vẫn còn tồn tại khi uống thuốc: Sau khi uống thuốc từ 5- 8 ngày, thai phụ không thấy ra thai, hiện tượng đau bụng và ra máu không nhiều. Khi đi siêu âm, thai nhi vẫn còn tế bào hoặc tim thai vẫn còn tồn tại.

Phá thai bằng thuốc không thành công phải làm thế nào?

Khi có những hiện tượng trên, thai phụ tuyệt đối không được giữ thai lại mà phải sử dụng đến các biện nạo hút buồng trứng tử cung để lấy thai và hút thai còn sót ra bên ngoài. Bởi nếu tế bào thai và thai nhi vẫn còn nằm trong tử cung sẽ gây ra rất nhiều hậu quả như: viêm nhiễm, xuất huyết, thai nhi bị dị tật, thậm chí là vô sinh… Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ quan sinh sản.

Phá thai bằng thuốc không thành công 2

Chị em đi nên đi siêu âm và thực hiện nạo hút buồng tử cung 

=>Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

=>Các loại thuốc phá thai an toàn và những điều cần biết

Trên đây là những thông tin bổ ích và rất cần thiết về việc, nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công cho những thai phụ không may có thai ngoài ý muốn, đang có quyết định phá thai bằng thuốc. Trong trường hợp xảy ra những bất thường nào, qua kiến thức này sẽ giúp chị em sớm nhận biết và có cách xử lý kịp thời. Chị em nên nhớ khi áp dụng cách phá thai bằng thuốc, để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, thai phụ phải đi khám và nghe theo sự chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ.