Nhận biết viêm phụ khoa sau khi phá thai

Cập nhật: 23/07/2015 11:03 - 222224 Lượt xem

Khi mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em tự phá thai bằng thuốc hoặc áp dụng phương pháp phá thai không an toàn. Điều này, làm tổn hại rất lớn đến sức khỏe và dễ bị viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau này. Vì vậy, bài viết dưới đây nhằm đưa ra một số thông tin để chị em sớm nhận biết viêm phụ khoa sau khi phá thai, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhận biết viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

Nhiều chị em rất chủ quan tự ý phá thai, phá thai bằng các biện pháp không an toàn, ở các sở y tế không đảm bảo… kết hợp với việc không biết chăm sóc, vệ sinh sau khi phá thai. Vì vậy, rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa ngay sau đó. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp chị em sớm nhận biết viêm phụ khoa sau khi phá thai:

Thường xuyên ngứa âm đạo và ra nhiều khí hư

Sau khi phá thai chị em thấy có hiện tượng âm đạo ngứa rát, ngứa kéo dài, đồng thời ra nhiều khí hư, có mùi khó chịu…đây là biểu hiện của viêm âm đạo do nấm. Nếu phá thai không đảm bảo, vệ sinh kém sẽ tạo điều kiện để xâm nhập và gây viêm nhiễm. Bệnh sẽ gây ra rất nhiều bất lợi trong sinh hoạt của chị em.

Nhận biết viêm phụ khoa sau khi phá thai 1

Ngứa rát, ra nhiều khí hư và triệu chứng viêm âm đạo do nấm

Kinh nguyệt bất thường

Thấy xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đồng đều, lúc ra ít, lúc ra nhiều, máu có màu đỏ tươi hoặc vón cục. Những biểu hiện này cho thấy, chị em đang bị tổn thương tử cung rất lớn. Để chắc chắn, chị em nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và theo dõi.

Một số triệu chứng khác

Ngoài những dấu hiệu trên, nếu chị em cảm thấy đau bụng dưới hoặc có sự thay đổi lớn ở khí hư như: có màu sắc lạ, mùi khó chịu, ra nhiều…Thì lúc này, mọi người cũng phải cảnh giác bởi điều này cho thấy chị em đang viêm nhiễm phụ khoa.

Nhận biết viêm phụ khoa sau khi phá thai 2

Khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi cũng là biểu hiện viêm phụ khoa

Nạo phá thai không an toàn rất dễ gây ra viêm nhiễm về sau. Vì vậy, để đảm bảo an toàn chị em nên chọn phương pháp phá thai an toàn, cơ sở y tế tốt. Đồng thời, nên đi tái khám lại sau khi phá thai 2 tuần để kiểm tra tình trạng phá thai đã thành công hay chưa?  Các bác sĩ cũng đưa ra một số lời khuyên, hướng dẫn về cách chăm sóc, vệ sinh sức khỏe sau khi phá thai cho chị em.

=>Cách phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

=>Cẩm nang giúp âm đạo luôn sạch sẽ và khỏe mạnh

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa về cách nhận biết viêm phụ khoa sau khi phá thai. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì? mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp miễn phí.