Những biến chứng thường gặp sau khi phá thai không an toàn

Cập nhật: 23/12/2016 9:05 - 210049 Lượt xem

Phá thai ngày nay rất đơn giản, chỉ cần đến một cơ sở nào đó đóng tiền và được phá thai. Phá thai như vậy không an toàn và dễ xảy ra nguy cơ biến chứng đáng tiếc. Việc phá thai an toàn được thực hiện tại một số địa chỉ uy tín. Sau khi phá thai an toàn và phá thai bình thường có những triệu chứng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu sau khi phá thai không an toàn có những biến chứng gì nhé?

Bài viết liên quan

Phá thai an toàn vốn là khái niệm của việc đình chỉ thai nghén khi chưa đến thời hạn sinh nở. Việc phá thai an toàn được thực hiện ở những nơi uy tín có những bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực. Hơn nữa trang thiết bị y khoa phải được tuyệt trùng và môi trường phải đảm bảo vô trùng. Phá thai không an toàn là việc phá thai mà không có một trong những điều kiện trên.

Phá thai không an toàn

Phá thai không an toàn

Những nguy cơ có thể gặp khi phá thai không an toàn.

Phá thai không an toàn rất nguy hiểm cho người phụ nữ. Số tiền phá thai không an toàn có thể ít nhưng số tiền bỏ ra để chữa những biến chứng  của nó thì không hề nhỏ. Có nhiều trường hợp ngậm trái đắng suốt đời khi không thể có con do thủng tử cung …. Theo các chuyên gia phụ khoa Thiên Hòa thì sau khi phá thai không an toàn có thể để lại những biến chứng sau:

Tổn thương tử cung và các bộ phận khác.

Nguyên nhân là do người thực hiện thủ thuật còn non kinh nghiệm, tay nghề chưa cao dẫn đến. Trường hợp này có thể dẫn đến thủng tử cung, dính tử cung, sẹo tử cung. Những trường hợp này thì việc mang thai là rất khó do việc tử cung không đủ chỗ cho trứng làm tổ và phát triển. Ngoài ra có thể bị tắc ống dẫn trứng khiến trứng và tinh trùng không gặp được nhau.

Những tổn thương về cổ tử cung do những dụng cụ y tế gây ra cũng có thể dẫn đến vô sinh.

Vô sinh sau khi phá thai không an toàn

Vô sinh sau khi phá thai không an toàn

Nguy cơ nhiễm trùng do dụng cụ y tế không đảm bảo.

Thực hiện thủ thuật bằng những dụng cụ y tế không đảm bảo khiến người phụ nữ dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm sau khi phá thai. Những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp là: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, nấm âm đạo, viêm buồng trứng…. Những bệnh lý này vô cùng nguy hiểm nếu không chú trong điều trị. Nguy cơ có thể dẫn đến nhiễm trùng ngược và vô sinh rất cao.

Chảy máu sau khi phá thai

Điều này thì không thể tránh khỏi sau khi phá thai, có thể xuất hiện cả ở phá thai an toàn. Tuy nhiên số lượng máu ở phá thai an toàn thường ít hơn so với phá thai không an toàn. Chảy máu sau khi pha thai với số lượng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Hơn nữa đây là tiền đề cho việc viêm nhiễm phụ khoa do sức khỏe suy yếu. Hơn nữa việc chảy máu kéo dài sau khi phá thai cũng khiến người phụ nữ dễ mắc các bệnh khác hơn.

Như các bạn đã thấy đấy, việc phá thai không an toàn ở những cơ sở không có chuyên môn uy tín rất là nguy hiểm. Vì vậy tìm được một địa chỉ có thể phá thai an toàn là điều cực kì khó. Thật may khi có phòng khám Thiên Hòa xuất hiện. Đây là một địa chỉ khám phụ khoa có uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Chất lượng về trang thiết bị và ngon người cũng như chất lượng phục vụ ở đây đều tốt trong khi giá cả lại phải chăng so với những phòng khám khác. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa hoặc phá thai hãy đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

SĐT: 043.734.9999

Số 73 -75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (O-G)